CÁC BƯỚC CHUYỂN GIỚI TỪ NỮ SANG NAM DIỄN RA THẾ NÀO?

Có nhiều người chuyển giới cảm thấy thoải mái mà không cần can thiệp phẫu thuật nhưng cũng có nhiều người khác lại không như vậy. Đối với họ, phẫu thuật chuyển giới là phương pháp duy nhất giúp họ điều chỉnh ngoại hình cơ thể tương thích với con người thật bên trong mình. Không một quá trình chuyển giới nào là “chuẩn” cho tất cả mọi người, mỗi người sẽ có một quá trình chuyển giới khác nhau, tuỳ vào ước muốn của bản thân. Trong bài viết này, Bệnh viện Quốc Tế Yanhee xin chia sẻ về các bước chuyển giới từ nữ sang nam thường gặp nhất. Mời độc giả cùng theo dõi!

CÁC BƯỚC CHUYỂN GIỚI TỪ NỮ SANG NAM DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

 

CÁC BƯỚC CHUYỂN GIỚI TỪ NỮ SANG NAM DIỄN RA THẾ NÀO?

Các bước chuyển giới từ nữ sang nam bao gồm quá trình từ việc bắt đầu điều trị hormone bằng testosterone đến các ca phẫu thuật nhằm thay đổi các đặc điểm trên cơ thể người nữ thành các đặc điểm của giới nam.

  • Thay đổi diện mạo (Cắt tóc ngắn và ăn mặc nam tính, giấu ngực)
  • Thay đổi giọng nói
  • Chọn một cái tên mới
  • Sử dụng liệu pháp tâm lý
  • Sử dụng liệu pháp hormone testosterone
  • Phẫu thuật cắt ngực, tạo hình khuôn ngực nam giới
  • Phẫu thuật cắt tử cung, cắt bỏ buồng trứng và ống dẫn trứng
  • Phẫu thuật tái tạo niệu đạo kết hợp với tạo hình dương vật
  • Phẫu thuật cắt bỏ âm đạo, tạo hình bìu, cấy ghép mô nhân tạo giúp cương cứng hay tinh hoàn nhân tạo
  • Thay đổi giấy tờ tuỳ thân (Nếu có thể)

Trong các bước chuyển giới từ nữ sang nam, liệu pháp tâm lý với mục đích giải quyết các tác động tiêu cực của quá trình chuyển giới và sự kỳ thị của cộng đồng lên sức khoẻ tâm thần người chuyển giới được đánh giá là một giai đoạn rất quan trọng mà nhiều transguy vẫn thường bỏ qua.

Đồng thời để thực hiện các phẫu thuật không thể đảo ngược như trên, các transguy cần sử dụng liệu pháp hormone ít nhất 1 năm trước khi bắt đầu. Sử dụng hormone giúp kinh nguyệt mất dần, ngực nhỏ và xẹp bớt, lông mọc rậm hơn, cơ bắp phát triển…. Những đặc tính này chỉ được duy trì trong thời gian sử dụng hormone, ngừng điều trị hormone sẽ làm cơ thể quay trở lại hình thể ban đầu.

Mục tiêu của liệu hormone trước khi phẫu thuật nhằm tạo điều kiện cho các transguy trải nghiệm thực tế cơ thể của mình sẽ thay đổi như thế nào và còn có khả năng thay đổi quyết định nhờ đặc điểm “có thể đảo ngược” của liệu pháp hormone. Điều này rất quan trọng trước khi các transguy quyết định sử dụng các can thiệp phẫu thuật mang tính chất “không thể đảo ngược”.

NÊN THỰC HIỆN QUÁ TRÌNH CHUYỂN GIỚI Ở ĐÂU?

Tại Bệnh viện Quốc Tế Yanhee Thái Lan cung cấp tất cả dịch vụ phù hợp với các bước chuyển giới từ nữ sang nam bao gồm: Điều trị tâm lý, liệu pháp hormone và phẫu thuật chuyển giới. Quá trình chuyển giới tại Yanhee tuân theo các tiêu chuẩn chăm sóc sức khoẻ của người chuyển giới của Hiệp Hội Chuyên Khoa Thế Giới về Sức Khoẻ Chuyển Giới (WPATH) và “Quy tắc Điều trị trong Hoạt động Thay đổi Giới tính” từ Hội Đồng Y Khoa Thái Lan nhằm mang đến sự an toàn và hạn chế các rủi ro về sức khoẻ cho người chuyển giới.

 

Bệnh Viện Quốc Tế Yanhee

Bên cạnh đó, Yanhee cũng là nơi sở hữu nhiều chuyên gia và bác sĩ thuộc chuyên ngành niệu khoa, sản phụ khoa, thẩm mỹ và ngoại khoa tổng quát. Họ là những người có năng lực chuyên môn cao liên quan đến các phương pháp tái tạo bộ phận sinh dục được củng cố bởi nhiều năm kinh nghiệm tương tác và điều trị cho người chuyển giới đến từ nước ngoài. Nhờ nhiều năm kinh nghiệm cùng hiểu biết về nhiều phương pháp phẫu thuật khác nhau, các chuyên gia tại Yanhee có thể thảo luận và giúp các transguy lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất.

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460