CẮT NGỰC CHO NỮ CHUYỂN GIỚI THÀNH NAM

Cắt ngực chuyển giới là một thủ tục phẫu thuật với mục đích loại bỏ mô vú, mỡ, da thừa hoàn toàn nhằm tạo một khuôn ngực nam tính. Nó khác hoàn toàn với phẫu thuật giảm kích cỡ vú bình thường. Điểm khác biệt ở đây là cắt ngực chuyển giới sẽ loại bỏ hoàn toàn các tuyến sữa trong khi phẫu thuật giảm vú vẫn giữ nguyên tuyến sữa và duy trình khả năng cho con bú sau phẫu thuật. Cùng tìm hiểu sâu thêm về cắt ngực chuyển giới trong bài viết sau.

Cắt ngực chuyển giới
Cắt ngực chuyển giới

CẮT NGỰC CHO NỮ CHUYỂN GIỚI THÀNH NAM

Được đánh giá là một trong những ca phẫu thuật nguy hiểm nhất trong hành trình chuyển giới từ nữ sang nam, cắt ngực chuyển giới không chỉ đơn giản là cắt bỏ hoàn toàn mô ngực để lại một bộ ngực phẳng như nhiều người vẫn nghĩ. Yêu cầu thủ tục này hướng đến là sự hoàn mỹ của ngực sau khi chuyển đổi, ngực cần có đường dáng nam tính và thẩm mỹ, sẹo mờ hoặc hoàn toàn không thấy sẹo.

Nếu kích thước ngực nhỏ, bạn có thể được phẫu thuật cắt bỏ phần da, núm vú và quầng vú. Trong trường hợp bạn có bộ ngực lớn, phì đại, bạn có thể cần tháo núm vú và quầng vú, thay đổi kích thước và ghép lại vào vị trị.

Không phải bất kỳ ai cũng có thể thực hiện thủ tục phẫu thuật này, bác sĩ có thể không cho phép thực hiện phẫu thuật này nếu bạn có:

  • Thần kinh không ổn định hoặc mang bệnh tâm lý
  • Tình trạng sức khoẻ không đảm bảo, mắc các bệnh lý về tim, thận, phổi, máu khó đông…

Sự thành công và an toàn của phẫu thuật cắt ngực chuyển giới phụ thuộc rất nhiều vào sự trung thực của bạn trong quá trình tư vấn với bác sĩ. Bạn sẽ được hỏi một số câu hỏi về sức khỏe, mong muốn và thói quen sinh hoạt hằng ngày nhằm giúp bác sĩ đưa ra phương án phẫu thuật chính xác nhất.

Một số các câu hỏi như:

+ Tại sao bạn muốn phẫu thuật cắt ngực chuyển giới?.

+ Bạn mong đợi kết quả như thế nào sau khi phẫu thuật?

+ Danh sách các thành phần thuốc mà bạn bị dị ứng trước đây?

+ Bạn có đang sử dụng thuốc, hormone, vitamin, thảo dược bổ sung, rượu, thuốc lá…?

+ Lịch sử những ca phẫu thuật trước?

+ Gia đình bạn có ai có tiền sử ung thư vú hay không?

Bên cạnh đó, bác sĩ phẫu thuật của bạn cũng có thể thảo luận một số các vấn đề như:

Đánh giá tình trạng sức khỏe chung của bạn và các yếu tố rủi ro có thể xảy ra

+ Kiểm tra bộ ngực của bạn, và có thể thực hiện các phép đo chi tiết về kích thước và hình dạng, chất lượng da, vị trí của núm vú và quầng vú của bạn.

+ Chụp ảnh hồ sơ bệnh án của bạn

+ Thảo luận về các lựa chọn của bạn và đề nghị một quá trình điều trị

+ Thảo luận về kết quả có thể xảy ra của quy trình giảm vú của bạn và bất kỳ rủi ro hoặc biến chứng tiềm ẩn nào

+ Thảo luận về việc sử dụng thuốc mê trong quá trình giảm vú của bạn

Thông qua cuộc thảo luận này, bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn về những việc cần làm trước khi phẫu thuật. Nhiệm vụ của bạn chính là làm theo các hướng dẫn này một cách chính xác nhất nhằm giúp sức khỏe phục hồi nhanh chóng sau phẫu thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460