CẮT VÚ BAO NHIÊU TIỀN? CHĂM SÓC HẬU PHẪU NHƯ THẾ NÀO?

Phẫu thuật cắt vú bao nhiêu tiền? Có đau hay không? Chăm sóc ngực sau phẫu thuật như thế nào?… là những câu hỏi thường được các bạn transguy thắc mắc khi bước đầu tìm hiểu về cắt ngực để trở thành người đàn ông thực thụ. Văn phòng đại diện của bệnh viện Quốc Tế Yanhee Thái Lan tại Việt Nam hân hạnh giải đáp các câu hỏi của các bạn trong bài viết sau!

CẮT VÚ BAO NHIÊU TIỀN?

CẮT VÚ BAO NHIÊU TIỀN?

Để thực hiện cắt vú, các bạn transguy cần trải qua quá trình điều trị bằng hormone nam ít nhất 1 năm và được bác sĩ Yanhee đánh giá là đủ điều kiện sức khoẻ và tâm lý để phẫu thuật. Chính vì vậy, để trả lời câu hỏi “cắt vú bao nhiêu tiền?” Câu trả lời là quá trình cắt vú không chỉ gói gọn chi phí phẫu thuật cắt vú mà còn bao gồm các chi phí tiêm hormone 1 năm.

Chi phí khám hormone khoảng 10,000 Baht/lần cho khoảng 2 – 3 tháng sử dụng hormone (bao gồm chi phí khám, xét nghiệm máu và hormone)

Đồng thời, chi phí cắt vú bao nhiêu tiền còn dựa trên phương pháp bác sĩ sẽ chỉ định.

 • Chi phí cắt vú cho phương pháp phẫu thuật sẹo viền ngực chữ I – Double Incision khoảng 100.000 Baht cho 2 ngày nằm viện
 • Chí phí cắt vú cho phương pháp sẹo chữ U keyhole dành cho ngực nhỏ khoảng 95.000 Baht cho 2 ngày nằm viện
 • Chi phí cắt vú cho phương pháp phẫu thuật sẹo chữ T ngược – Inverted-T/T-Anchor dành cho ngực lớn khoảng 100.000 Baht cho 2 ngày nằm viện

CẮT VÚ CÓ ĐAU HAY KHÔNG?

Dù chọn phương pháp nào, quá trình phẫu thuật sẽ được tiến hành dưới sự gây mê toàn thân. Bạn sẽ hoàn toàn không hay biết hoặc nhận thức trong suốt quá trình phẫu thuật. 

Sau phẫu thuật, bạn sẽ vẫn còn cảm giác buồn ngủ do vẫn bị ảnh hưởng bởi thuốc mê trong 1 – 2 giờ đầu. Bác sĩ hoặc y tá sẽ đến kiểm tra tình trạng của bạn thường xuyên và đo các thông số như thân nhiệt và huyết áp. Tuỳ tình trạng mỗi người mà cảm giác đau nhức sẽ xuất hiện trong vòng 24 – 48 giờ đầu sau phẫu thuật. Nếu bạn có cảm giác đau tức ngực, hãy báo cho bác sĩ hoặc y tá. Họ sẽ kê cho bạn thuốc giảm đau.

CHĂM SÓC NGỰC SAU PHẪU THUẬT NHƯ THẾ NÀO?

Để việc hồi phục sau cắt vú hiệu quả nhất, bạn nên tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ. Các chỉ dẫn thường như sau:

 • Không gãi, va chạm hoặc đè vào khu vực ngực vì có thể gây chảy máu, tụ máu
 • Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, thuốc chống sẹo… đúng liều lượng và thời gian theo chỉ định của bác sĩ
 • Thay băng trong vòng 24h sau phẫu thuật và nghỉ ngơi thư giãn từ 5 – 10 ngày sau phẫu thuật
 • Chườm lạnh trong 2 ngày đầu (nếu muốn) theo hướng dẫn của bác sĩ
 • Từ 5 – 7 ngày sau phẫu thuật tránh ăn các thức ăn cứng. Nên ăn thức ăn mềm như cháo, súp, thực phẩm xay nhuyễn
 • Tháo băng, cắt chỉ sau 5 – 7 ngày. Có thể tắm vào ngày thứ 3 sau phẫu thuật, tránh kỳ cọ hoặc dùng chất tẩy rửa mạnh quanh khu vực phẫu thuật
 • Không tập thể dục mạnh hoặc khiêng vác đồ vật nặng, massage ngực khi quan hệ tình dục trong vòng 3 tháng
 • Mặc áo lót hỗ trợ nên kéo nếp gấp áo lót trùng với băng. Nếu mặc sai cánh sẽ gây ảnh hưởng đến nếp lằn vú
 • Không đi xông hơi trong vòng 4 tuần sau phẫu thuật

Trong quá trình phục hồi sau phẫu thuật nếu có những biểu hiện khác thường như: đau, sưng tấy, chảy mủ… cần đến ngay cơ sở y tế uy tín để xử lý kịp thời.

Để nhận tư vấn chi phí cắt vú bao nhiêu tiền chính xác cho trường hợp của riêng bạn và đặt lịch hẹn với các bác sĩ bệnh viện Quốc Tế Yanhee, bạn có thể liên hệ với văn phòng đại diện Yanhee tại Việt Nam để được phục vụ chu đáo nhất!

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460