CHI PHÍ CHUYỂN GIỚI TỪ NỮ SANG NAM 2023

Chuyển giới từ nữ sang nam là một quyết định có thể nói là quan trọng nhất trong cuộc đời của nhiều người chuyển giới. Tại Việt Nam, số người có nhu cầu chuyển giới từ nữ sang nam có thể lên đến hàng nghìn người. Thế nhưng, hiện tại chưa có một cơ sở hay tổ chức được cấp phép thực hiện chuyển giới. Chuyển giới từ nữ sang nam như thế nào và chi phí chuyển giới từ nữ sang nam 2023 là bao nhiêu? Có những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí này? là những câu hỏi được rất nhiều transguy quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau!

CHUYỂN GIỚI TỪ NỮ SANG NAM 2023

CHI PHÍ CHUYỂN GIỚI TỪ NỮ SANG NAM 2023

Chuyển giới từ nữ sang nam là quá trình mà một người sinh ra có giới tính sinh học nữ nhưng lại nhận định bản thân mình như một người nam. Có nhiều cách để chuyển giới từ nữ sang nam, bao gồm liệu pháp thay thế hormone, phẫu thuật chuyển giới, hoặc cả hai. Chi phí chuyển giới từ nữ sang nam 2023 được đề cập trong bài viết này chỉ mô tả chi phí cho các phẫu thuật chuyển giới, không đề cập đến chi phí cho liệu pháp hormone. Bảng dưới đây là chi phí tham khảo khi thực hiện chuyển giới từ nữ sang nam tại bệnh viện Quốc Tế Yanhee Thái Lan.CHI PHÍ CHUYỂN GIỚI TỪ NỮ SANG NAM 2023

Bảng chi phí trên chưa liệt kê các khoản phí khác bao gồm: chi phí hỗ trợ tâm lý và các dịch vụ đi kèm. Khi muốn thực hiện phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam tại bệnh viện Yanhee nói riêng và các bệnh viện ở Thái Lan nói chung, các transguy phải được tiến hành kiểm tra sức khoẻ tổng quát cũng như trải qua vòng đánh giá tâm lý với ít nhất 2 bác sĩ tâm lý. Sau khi được cấp giấy chứng nhận và sự cho phép của bác sĩ về điều kiện sức khoẻ đủ để phẫu thuật, transguy có thể chọn và thực hiện các thủ thuật y tế sau:

 • Phẫu thuật cắt bỏ vòng 1
 • Phẫu thuật cắt bỏ tử cung
 • Phẫu thuật kéo dài niệu đạo
 • Phẫu thuật tạo bìu
 • Phẫu thuật cắt bỏ âm đạo
 • Phẫu thuật tạo dương vật và lắp thiết bị cương dương để giao hợp

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHI PHÍ CHUYỂN GIỚI TỪ NỮ SANG NAM?

Chi phí chuyển giới từ nữ sang nam tại Bệnh viện Quốc tế Yanhee có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như sau:

 • Loại phẫu thuật chuyển giới: Chi phí phẫu thuật tạo dương vật thường chiếm một phần lớn trong tổng chi phí chuyển giới tại Bệnh viện Yanhee. Phương pháp phẫu thuật, quy trình và công nghệ sẽ tác động đến giá thành và có thể khác nhau giữa các người chuyển giới bởi tùy tình trạng sức khỏe của người chuyển giới mà việc lựa chọn phương pháp thực hiện sẽ khác nhau.
 • Thăm khám và kiểm tra y tế: Trước khi thực hiện phẫu thuật chuyển giới, transguy cần thực hiện các thăm khám và kiểm tra y tế để đánh giá sức khỏe và chuẩn bị cơ thể cho quá trình chuyển giới. Chi phí cho các thăm khám và kiểm tra này có thể sẽ đội lên nếu bạn transguy mắc các bệnh nền cần chữa trị trước để phù hợp với phẫu thuật chuyển giới
 • Hormone giới tính: Sử dụng hormone testosterone tối thiểu 1 năm để điều chỉnh nội tiết tố cơ thể là một phần quan trọng trong quá trình chuyển giới. Nếu chưa thỏa mãn điều kiện này, chi phí cho phác đồ hormone cũng sẽ ảnh hưởng đến tổng chi phí chuyển giới tại bệnh viện Yanhee.
 • Hỗ trợ sau phẫu thuật: Quá trình hậu phẫu sau khi thực hiện phẫu thuật chuyển giới cũng đòi hỏi sự hỗ trợ và theo dõi từ đội ngũ y tế. Chi phí cho việc này cùng các loại thuốc giảm đau cũng có thể ảnh hưởng đến tổng chi phí chuyển giới.
 • Bác sĩ phẫu thuật: Lựa chọn bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và có kinh nghiệm nhiều năm thực hiện phẫu thuật chuyển giới sẽ tác động đến chi phí chuyển giới.
 • Các dịch vụ khác: Các tiện nghi và dịch vụ cung cấp trong quá trình chuyển giới, bao gồm dịch vụ phiên dịch, chăm sóc khách hàng từ xa, đưa đón tận nơi, du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với khám bệnh… cũng sẽ được tính vào chi phí chuyển giới.

Để biết chính xác chi phí chuyển giới từ nữ sang nam 2023 tại bệnh viện Yanhee, hãy liên hệ trực tiếp đến văn phòng đại diện của bệnh viện Yanhee tại Việt Nam nhằm xác định rõ nhu cầu và mong muốn của bạn để bệnh viện Yanhee hỗ trợ tư vấn một cách trọn vẹn và tối ưu chi phí nhất!

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460