CHI PHÍ PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI TỪ NỮ SANG NAM

Sự mẫu thuẫn khi mang cơ thể là nữ và tâm hồn là nam khiến người chuyển giới luôn sống trong nỗi đau khổ khi không được là chính con người mình mong muốn. Vì vậy phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam được coi như bước cuối cùng trong quá trình điều trị rối loạn nhận thức giới tính nam bằng cách loại bỏ ngực và tạo hình bộ phận sinh dục nam. Giúp người chuyển giới trở thành người đàn ông hoàn chỉnh từ tâm hồn đến thể xác. Cùng tìm hiểu quá trình chuyển đổi cũng như chi phí phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam trong bài viết này nhé!.

Phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam
Phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam

CHI PHÍ PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI TỪ NỮ SANG NAM

Đầu tiên, muốn phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam, bệnh nhân nữ mắc bệnh rối loạn bản sắc giới tính (GID) cần phải có giấy chứng nhận bởi bác sĩ tâm lý tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế uy tín xác nhận. Giấy chứng nhận cho phép được phẫu thuật chỉ được thông qua sau khi các bác sĩ nhận định rằng phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam là phương pháp điều trị tốt nhất. Mặc dù, họ biết rằng chi phí phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam không phải là rẻ, nhưng đó lại là biện pháp duy nhất có thể chữa lành nỗi đau khổ của bệnh nhân khi bệnh nhân đã phải sống như đàn ông liên tục trong một năm hoặc lâu hơn và đã tiêm hormone nam để duy trì trạng thái nam giới.

Sau khi đã có được giấy chứng nhận, bệnh nhân cần khám tổng quát sức khỏe để đảm bảo đủ tiêu chuẩn để phẫu thuật cũng như tìm hiểu kỹ chi phí phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam một cách rõ ràng và minh bạch.

Trong trường hợp, bệnh nhân bị bệnh, cần điều trị căn bệnh hoàn toàn trước khi phẫu thuật. Ngoài ra, bệnh nhân cũng phải ngừng sử dụng hormone hai tuần trước phẫu thuật. Không hút thuốc ít nhất trong ba tháng cũng như ngừng sử dụng các loại thuốc và thực phẩm chức năng theo chỉ định của bác sĩ.

Quy trình phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam trải qua 3 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Phẫu thuật cắt bỏ ngực nhằm loại bỏ bầu ngực nữ tạo nên bộ ngực phẳng giống ngực nam giới. Có hai trường hợp có thể xảy ra:

Trường hợp 1: Nếu ngực không quá lớn, bác sĩ tiến hành kiểm tra và hút bỏ tất cả các mô mỡ song song loại bỏ vùng da thừa.

Trường hợp 2: Ngực bệnh nhân quá lớn, nhũ hoa ở vị trị khác so với vị trí của nam giới. Bác sĩ cần phải cắt bỏ toàn bộ bầu ngực và da ngực thừa. Song song, cố định nhũ hoa tại vị trí phù hợp.

Giai đoạn cắt bỏ bầu ngực tạo bộ ngực phẳng
Giai đoạn cắt bỏ bầu ngực tạo bộ ngực phẳng

Giai đoạn 2: Phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng và tử cung, may đóng lỗ tử cung và kéo dài ống tiết niệu

Phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng và tử cung thường mất khoảng 1 – 2 giờ. Đầu tiên, bác sĩ sẽ gạch một đường trên bụng của bệnh nhân. Sau đó bác sĩ sẽ vén thành bụng qua hai bên và đưa dụng vụ vào để cắt bỏ tử cung và buồng trứng. Sau khi cắt bỏ buồng trứng và tử cung, bác sĩ sẽ may đóng lỗ tử cung, tiếp theo tạo niệu đạo bằng da dưới hông mặt trong hoặc mặt ngoài đùi

Giai đoạn 3: Phẫu thuật tạo hình dương vật và bìu

Trong giai đoạn này, bác sĩ sẽ sử dụng lớp da cánh tay để tạo hình đồng thời sử dụng mô từ vạt da bụng để may. Giúp dương vật giống tự nhiên nhất.

Giữa các giai đoạn, bệnh nhân đều có thời gian bình phục trước khi tiến hành các giai đoạn tiếp theo. Trong toàn bộ quá trình bệnh nhân có thể phải tiến hành tiểu phẫu cơ thể nhiều lần bởi mỗi bệnh nhân có mỗi cơ thể khác nhau, do đó thời gian thực hiện giữa các giai đoạn có thể bị thay đổi. Nói chung, để hoàn toàn chuyển giới từ nữ sang nam, cần thực hiện từng giai đoạn và khoảng cách thời gian từng giai đoạn từ 3 – 6 tháng. Nó phụ thuộc vào tốc độ bình phục cũng như cơ địa của mỗi người.

Chuyển đổi giới tính là một quá trình phẫu thuật kéo dài và phức tạp. Vì vậy, bệnh nhân cần chuẩn bị kỹ càng về mặt tâm lý cũng như lựa chọn bệnh viện uy tín để tiến hành cuộc phẫu thuật thay đổi cuộc đời mình.

Bệnh viện Yanhee Thái Lan là một bệnh viện sở hữu đội ngũ chuyên gia, bác sĩ được đào tạo bài bản, am hiểu kiến thức chuyên môn cũng như có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật chuyển giới. Đồng thời, bệnh viện Yanhee cũng sở hữu đội ngũ tư vấn, ngoài việc giúp bệnh nhân hiểu rõ quy trình phẫu thuật và từng gói chi phí phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam rõ ràng, minh bạch. Đồng thời, hỗ trợ tư vấn các vấn đề khác sau khi chuyển giới giúp bệnh nhân dễ dàng hòa nhập với cuốc sống mới về cả thể chất lẫn tâm hồn.

KHAM KHẢO CHI PHÍ PHẪU THUẬT CHUYỂN GIỚI TỪ NỮ SANG NAM TẠI BỆNH VIỆN QUỐC TẾ YANHEE: http://yanhee.net.vn/bang-gia/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460