CHUYỂN GIỚI Ở THÁI LAN

Thái Lan từ lâu đã nổi danh như một điểm đến lý tưởng và tin cậy của cộng đồng người chuyển giới trên khắp Thế Giới. Với nền y tế phát triển vượt bậc cùng sự kết hợp thông minh giữa khám chữa bệnh và du lịch, Thái Lan đã thu hút không chỉ những du khách muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa bản địa, mà còn cả những người đang trên hành trình chuyển giới. Khám phá và tìm hiểu về quy trình chuyển giới ở Thái Lan, bạn sẽ cảm nhận sự đổi mới và tiến bộ trong y tế của đất nước này. Và lí giải điều đã giúp Thái Lan trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người chuyển giới.

CHUYỂN GIỚI Ở THÁI LAN 

CHUYỂN GIỚI Ở THÁI LAN 

Nếu bạn phải chi trả 40.000 đô la Mỹ (khoảng 930 triệu đồng) để thực hiện phẫu thuật chuyển giới ở Mỹ, nhưng chỉ cần trả 5.000 – 12.000 đô la Mỹ (khoảng 116  – 279 triệu đồng) cho những thủ thuật tương tự ở Thái Lan mà vẫn đạt kết quả như nhau, thì bạn sẽ chọn thực hiện ở đâu? Chắc chắn là Thái Lan rồi phải không nào! Đó cũng là lý do tại sao “xứ sở chùa vàng” tiếp đón hơn 600.000 người đến để thực hiện các thủ thuật liên quan đến chuyển giới.

CHUYỂN GIỚI Ở THÁI LAN 

Để có được tiếng vang trong lĩnh vực chuyển giới, Thái Lan đã đầu tư đáng kể vào cơ sở hạ tầng y tế, sở hữu nhiều bệnh viện và trung tâm y tế hiện đại với đội ngũ y bác sĩ và chuyên gia đầy tâm huyết. Quy trình chuyển giới tại đây được thực hiện với sự chuyên nghiệp và đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân. Dưới đây là các bước chính trong quy trình chuyển giới ở Thái Lan:

  • Tìm hiểu và tư vấn: Bước đầu tiên là tìm hiểu về quy trình chuyển giới, các phương pháp và tùy chọn có sẵn. Người chuyển giới được tư vấn cụ thể về các thủ thuật chuyển giới và những thay đổi mà họ sẽ trải qua.
  • Đánh giá sức khỏe: Theo luật pháp Thái Lan, người chuyển giới cần được 2 bác sĩ tâm lý đánh giá để xác định xem bệnh nhân có phải là đối tượng thích hợp của phẫu thuật chuyển giới hay không. Điều này đồng nghĩa là họ cần phải thử sống với giới tính họ chọn ít nhất một năm để xem đây liệu có phải là lối sống họ mong muốn cũng như xem xã hội của họ phản ứng như thế nào. Đồng thời, người chuyển giới cần trải qua ít nhất một năm sử dụng hormone dưới sự chỉ định của chuyên gia y tế.
  • Quyết định phẫu thuật: Sau khi đánh giá sức khỏe và thảo luận với đội ngũ y tế, người chuyển giới sẽ đưa ra quyết định về phẫu thuật chuyển giới mà họ muốn thực hiện.
  • Tiến hành phẫu thuật: Phẫu thuật chuyển giới bao gồm nhiều bước và giai đoạn, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Thái Lan đã phát triển sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, với đội ngũ y bác sĩ và chuyên gia có kinh nghiệm.
  • Hồi phục và hỗ trợ: Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ tiếp tục quá trình hồi phục và nhận được hỗ trợ y tế, tâm lý và xã hội cần thiết.

Ngoài quy trình chuyển giới chuyên nghiệp, Thái Lan còn sở hữu những lợi thế như:

  • Nhiều phòng khám và trung tâm y tế ở Thái Lan đã được công nhận bởi Uỷ ban Liên hợp Quốc Tế – Joint Commission International (JCI). Những bệnh viện đạt được chứng nhận này sẽ được trao Con Dấu Vàng công nhận cam kết về an toàn và chất lượng chăm sóc bệnh nhân, cải thiện hiệu quả điều trị và quản trị bệnh viện.
  • Các bác sĩ Thái Lan là những chuyên gia y tế có trình độ chuyên môn cao. Họ được đào tạo tại các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Nhật, Anh,… Đồng thời, họ thấu hiểu vững chắc về lý thuyết và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn sau nhiều năm thực hiện hàng triệu ca phẫu thuật chuyển giới. Khả năng tiếng Anh của các bác sĩ Thái Lan ở mức tốt, tạo điều kiện thuận lợi trong việc giao tiếp với bệnh nhân Quốc Tế. Ngoài ra, các bệnh viện nổi tiếng thậm chí còn thuê dịch giả giao tiếp được nhiều ngôn ngữ khác nhau, hỗ trợ bệnh nhân người nước ngoài đăng ký thủ tục và xử lý các tình huống khác một cách suôn sẻ.
  • Tại Thái Lan, phòng khám và bệnh viện được trang bị các thiết bị y tế hiện đại từ những nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới. Sự đầu tư vào công nghệ tiên tiến giúp quy trình chuyển giới diễn ra một cách hiệu quả và an toàn.
  • Chi phí phẫu thuật chuyển giới ở Thái Lan thấp hơn so với thủ tục tương tự tại các phòng khám ở Châu Âu, Châu Mỹ và các nước khác trong khu vực Châu Á. Ngoài ra, họ còn cung cấp nhiều gói dịch vụ từ bình dân đến cao cấp, cho phép khách hàng lựa chọn dễ dàng hơn, tiết kiệm hơn, phù hợp hơn, tránh các chi phí hoặc xét nghiệm đắt tiền, không cần thiết.

Với những ưu thế vượt trội về công nghệ, đội ngũ y tế chất lượng và dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, Thái Lan đã chứng tỏ vị thế trong lĩnh vực chuyển giới và thu hút sự quan tâm của nhiều người trong việc thực hiện quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời.

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460