Chuyển giới từ nữ thành nam có sinh con được không

Ngày nay, nhờ những tiến bộ công nghệ y sinh đã giúp cho một số người có vấn đề về sinh sản có thể thụ thai, trong đó có những người chuyển giới cũng được hưởng lợi từ những tiến bộ này và không chỉ hiện thực hóa bản bản dạng giới của họ mà còn được thực hiện thiên chức làm cha mẹ. Rất nhiều câu hỏi liên quan được đặt ra như người chuyển giới từ nữ thành nam có kinh nguyệt không? Hay người chuyển giới từ nữ thành nam có sinh con được hay không? Sau thông tin người đàn ông mang bầu tại Việt Nam đã làm xôn xao dư luận cả nước. Và đặc biệt hơn khi người đàn ông này là người chuyển giới nữ sang nam. Thế nên hãy cùng bệnh viện Quốc Tế Yanhee tìm hiểu vấn đề trên xem như thế nào nhé.

CHUYỂN GIỚI TỪ NỮ THÀNH NAM CÓ KINH NGUYỆT KHÔNG?

Trước khi tìm hiểu người chuyển giới từ nữ thành nam có sinh con được hay không thì chúng ta nên tìm hiểu người chuyển giới có kinh nguyệt hay không. Đầu tiên, bạn nên hiểu những thông tin cơ bản về kinh nguyệt. Với một người phụ nữ có sức khoẻ bình thường thì kinh nguyệt là một điều không thể thiếu. Nó biểu hiện cho tuổi dậy thì của người con gái. Cũng như thể hiện sức khỏe sinh sản của người nữ giới. Kinh nguyệt là tập hợp các thay đổi sinh lý lặp đi lặp lại ở cơ thể phụ nữ dưới sự điều khiển của hệ hormone sinh dục và cần thiết cho sự sinh sản. Ở phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt điển hình xảy ra hàng tháng giữa thời kỳ dậy thì và mãn kinh. Dưới tác động của 2 loại hormone là estrogen và progesteron sẽ làm màng nhầy bên trong tử cung biến đổi và cung cấp những chất cần thiết cho việc thụ thai.

Với những người chuyển giới từ nữ thành nam việc xuất hiện kinh nguyệt báo hiệu cơ quan buồng trứng và buồng tử cung đang hoạt động rất tốt và ổn định. Sẽ có hai trường hợp đối với người chuyển giới từ nữ thành nam :

  • Cắt bỏ hoàn toàn buồng trứng và tử cung. Với trường hợp này thì người chuyển giới đã loại bỏ hoàn toàn 2 bộ phận sinh dục chính tạo ra chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới. Do đó người chuyển giới không thể có kinh nguyệt sau khi thực hiện phẫu thuật loại bỏ cơ quan sinh sản.
  • Giữ lại buồng trứng và tử cung. Trường hợp này thì người chuyển giới từ nữ thành nam chỉ mới thực hiện phẫu thuật chuyển giới được tầm 60%. Đồng nghĩa với việc họ vẫn có kinh nguyệt như những người phụ nữ bình thường. Tuy nhiên người chuyển giới nam có thể sửng dụng hooc-mon để ngưng chu kì kinh nguyệt tạm thời và kinh nguyệt sẽ xuất hiện lại nếu họ nhưng sử dụng biện pháp trên trong từ 1 đến 2 tháng.
Chu kỳ kinh nguyệt

NGƯỜI CHUYỂN GIỚI TỪ NỮ THÀNH NAM CÓ THỂ SINH CON ĐƯỢC KHÔNG?

Cũng giống như nhiều người bình thường, việc có con là niềm khao khát của những người chuyển giới. Sẽ thật tuyệt vời nếu đứa bé sinh ra một cách hoàn toàn tự nhiên. Vấn đề sinh sản của người chuyển giới cần phải phân ra nhiều tình huống khác nhau, tùy từng trường hợp.

Để trả lời cho câu hỏi người chuyển giới từ nữ thành nam có thể sinh con được không? thì câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu họ chưa phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng và tử cung. Và bạn có thể mang thai bình thường nếu như trứng được thụ tinh. Tuy nhiên các bạn cũng nên ngưng sử dụng hooc-môn trước khi có dự định sinh con từ 1 – 2 tháng. Khi đó kinh nguyệt trở lại sẽ dễ dàng hơn trong việc mang thai ở người chuyển giới.

Đối với những người chuyển giới từ nữ thành nam đã cắt bỏ hoàn toàn buồng trứng và tử cung thì không có khả năng sinh con. Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể trữ đông trứng trước khi phẫu thuật bộ phận sinh dục và nhờ người mang thai hộ.

Chuyển giới nữ thành nam hoàn toàn có thể sinh con

NGƯỜI CHUYỂN GIỚI TỪ NỮ THÀNH NAM SINH CON NHƯ THẾ NÀO?

Đối với người chuyển giới từ nữ thành nam, lựa chọn bảo quản đông lạnh trứng hoặc phôi là lựa chọn tối ưu nhất và sử dụng tinh trùng của bạn tình hoặc tinh trùng hiến tặng. Bạn có thể trải qua việc thụ tinh nhân tạo ( IUI ) bằng cách sử dụng tinh trùng của bạn tình hoặc người hiến tặng hoặc có thể yêu cầu thụ tinh trong ống nghiệm ( IFV ) bằng cách sử dụng trứng của chính mình, đối tác, hoặc trứng của người hiến tặng. Phôi thai sẽ được chuyển vào tử cung của chính người chuyển giới từ nữ thành nam hoặc tử cung của người mang thai hộ. Thế nên việc người chuyển giới từ nữ thành năm có thể sinh con không đã được Yanhee giải đáp một cách đơn giản nhất.

Nếu bạn là người chuyển giới và muốn có con, điều quan trọng là bạn phải nắm rõ thông tin về các phương pháp. Hỗ trợ sinh sản cho người chuyển giới vẫn là lĩnh vực mới, không có hướng dẫn thực hành chính thức. Vì vậy, an toàn nhất là bạn tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe chuyên môn về nội tiết sinh sản để có những rủi ro thấp nhất và kết quả tốt nhất. http://Yanhee.net.vn hân hạnh là văn phòng đại diện chính thức của Bệnh viện quốc tế Yanhee tại Thái Lan. Với hơn chục năm kinh nghiệm trong vai trò giúp đỡ khách hàng tiếp cận với việc chuyển giới, chúng tôi cam kết luôn mang đến cho các bạn một kết quả ưng ý nhất.

Bệnh viện quốc tế Yanhee

 

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460