ĐIỀU TRỊ NGỦ NGÁY BẰNG PHƯƠNG PHÁP PILLAR

Ngủ ngáy hay còn gọi là ngáy khi ngủ, là triệu chứng xảy ra trong lúc ngủ. Vùng họng sau bị hẹp lại. Khi người ngủ hít thở, một lượng khí đi vào nhưng đi qua một vùng hẹp hơn làm các niêm mạc mô rung lên tạo nên một loại âm thanh gọi là ngáy. Tuy nhiên người ngủ ngáy thường không hay biết việc đó. Ngủ ngáy là một vấn đề lớn vì nó không chỉ gây khó chịu cho những người xung quanh mà còn có thể đe dọa đến sức khỏe. Điều trị ngủ ngáy bằng phương pháp Pillar tại bệnh viện Yanhee sẽ giúp bạn chấm dứt cơn ác mộng mang tên “ngủ ngáy”.

Bệnh ngủ ngáy
Bệnh ngủ ngáy

Triệu chứng và biến chứng của bệnh ngủ ngáy

Bệnh ngủ ngáy bình thường không làm gián đoạn giấc ngủ nhưng có thể biến chứng thành các bệnh ngưng thở khi ngủ, đây là một căn bệnh đe dọa đến sức khỏe do bạn phải thức dậy nhiều lần trong đêm dẫn đến mất ngủ, mệt mỏi, không thể tập trung làm việc và sinh hoạt thường ngày.

Nếu bạn có những triệu chứng sau rất có thể bạn là một nạn nhân của bệnh ngưng thở khi ngủ

 • Buồn ngủ nhiều vào ban ngày
 • Ngáy to, ngưng thở trong khi ngủ, do người khác quan sát lại
 • Thức tỉnh đột ngột, khó thở nhiều lần trong lúc ngủ
 • Miệng khô hoặc đau họng khi tỉnh dậy
 • Nhức đầu vào buổi sáng
 • Rất khó ngủ vào ban đêm

Các loại ngưng thở thường gặp như:

 • Ngưng thở tắc nghẽn (OSA): Xảy ra khi các cơ phía sau cổ họng bạn bị hẹp, vì vậy bạn không thể hít thở đầy đủ. Nó làm giảm lượng oxy trong máu, não bạn phát hiện sự giảm lượng oxy nên đánh thức bạn khỏi giấc ngủ để mở lại đường hô hấp, hiện tượng này diễn ra trong thời gian ngắn khiến bạn không thể nhớ rõ. Trong lúc ngủ, bạn thường tạo ra âm thanh khịt mũi, nghẹt thở hoặc thở hổn hển lặp lại từ 5 đến 30 lần mỗi giờ trong suốt thời gian ngủ. Tuy nhiên bạn sẽ không nhận thức được giấc ngủ bị gián đoạn mà nghĩ rằng bạn ngủ ngon.
 • Ngưng thở trung ương (CSA): Xảy ra khi não bạn không gửi tín hiệu ra cơ thở. Bạn sẽ bị khó thở khi thức dậy và thức dậy nhiều lần trong đêm hoặc mất ngủ trong thời gian dài. Tương như ngưng thở tắc nghẽn, bạn sẽ ngáy to nhiều lần trong lúc ngủ, chỉ khác một điều là bạn có thể nhớ rõ mình bị thức tỉnh nhiều lần trong lúc ngủ hoặc ngủ không ngon giấc.

Ngưng thở khi ngủ được coi là vấn đề nghiêm trọng. Nếu không chữa trị, các biến chứng nguy hiểm có thể phát sinh như:

 • Huyết áp cao hoặc các vấn đề về tim mạch
 • Thiếu ngủ, mệt mỏi và không tập trung vào ban ngày
 • Phản tác dụng với thuốc, phẫu thuật

 Điều trị ngủ ngáy bằng phương pháp Pillar

Điều trị ngủ ngáy bằng phương pháp Pillar có ưu điểm thực hiện nhanh chóng, không gây đau đớn và hiệu quả cao. Bác sĩ sẽ cấy vào cùng một vùng trên hàm ếch 3 sợi chỉ que có độ cứng và dài khoảng hơn 1cm. Sợi chỉ que được làm từ chất liệu dùng để khâu thành mạch tim nên khi đưa vào cơ thể không gây ra phản ứng phụ. Việc ghim 3 sợi chỉ que này giúp cho hàm ếch căng cứng hơn, giảm được độ rung khiến bạn dễ hít thở hơn và không phát ra tiếng ngáy trong khi ngủ. Khi áp dụng điều trị ngủ ngáy bằng phương pháp Pillar, bạn không hề cảm thấy đau đớn, không bị ảnh hưởng đến việc nuốt hoặc nói chuyện, tiếp tục chế độ ăn uống bình thường, sinh hoạt trong cùng một ngày điều trị.

Điều trị ngủ ngáy bằng phương pháp Pillar
Điều trị ngủ ngáy bằng phương pháp Pillar

Lên lịch tư vấn của bạn ngay bây giờ hoặc gửi email cho bệnh viện chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460