ĐIỀU TRỊ VIÊM RUỘT THỪA CẤP TẠI THÁI LAN

Nếu bạn bị đau đột ngột tại vùng bụng dưới phía bên phải hoặc đau đột ngột bắt đầu quanh rốn và lan dần về phía bên phải bụng dưới. Bạn có thể bị viêm ruột thừa cấp tính. Viêm ruột thừa là hiện tượng ruột thừa bị viêm, sưng, nhiễm trùng. Đây là căn bệnh khá phổ biến và có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Đa số trường hợp bị viêm ruột thừa không có biến chứng gì, việc điều trị, xử lý rất đơn giản. Nhưng cũng có khá nhiều trường hợp bị viêm ruột thừa để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm, có những trường hợp dẫn đến tử vong nếu không sớm phát hiện và cắt bỏ. Cùng tìm hiểu về điều trị viêm ruột thừa cấp tại Thái Lan.

Chuẩn đoán điều trị viêm ruột thừa cấp tại Thái Lan: 

Khi bạn được đưa đến bệnh viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, bác sĩ sẽ đặt tay nhẹ nhàng lên vùng đau đớn. Sử dụng lực tay đột ngột giúp bạn xác định vị trí đau tại vùng bụng. Điều này nhằm xác định màng bụng bị viêm, kiểm tra độ cứng của cơ bụng. Ngoài ra, bác sĩ kiểm tra trực tràng để loại trừ các bệnh phụ khoa có cùng triệu chứng, xét nghiệm máu nhằm kiểm tra sự nhiễm trùng thông qua số lượng bạch cầu cao và xét nghiệm nước tiểu sẽ giúp loại trừ nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc bệnh sỏi thận.

Điều trị viêm ruột thừa cấp tại Thái Lan: 

Điều trị viêm ruột thừa cấp tại Thái Lan
Điều trị viêm ruột thừa cấp tại Thái Lan

Việc điều trị viêm ruột thừa cần phải loại bỏ phần ruột thừa bị viêm. Vì vậy bạn sẽ được cung cấp thuốc kháng sinh trước khi phẫu thuật để tránh nhiễm trùng. Có hai phương pháp phẫu thuật là nội soi hoặc mổ hở tùy thuộc vào lựa chọn của bạn và chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa.

  • Mổ hở: Bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch từ 2 đến 4 inch ở phía dưới bên phải bụng để cắt bỏ ruột thừa.
  • Nội soi: Bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng dụng cụ phẫu thuật chuyên dụng đưa vào bụng thông qua một vết rạch nhỏ và cắt bỏ ruột thừa

Nhìn chung, nội soi sẽ giúp bạn hồi phục nhanh hơn, ít đau và sẹo. Loại phẫu thuật này phù hợp với người già và béo phì. Tuy nhiên, phẫu thuật nội soi không phù hợp nếu ruột thừa của bạn bị vỡ và nhiễm trùng lan sang các vùng lân cận. Bạn sẽ phẫu mổ hở nhằm làm sạch bụng một cách triệt để.

Phục hồi sau điều trị viêm ruột thừa cấp tại Thái Lan: 

Bạn sẽ phải nằm viện một đến hai ngày sau khi phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa. Tuy nhiên, để cơ thể bạn khỏe hoàn toàn cần vài tuần sau phẫu thuật. Tránh các hoạt động nặng từ 3 -5 ngày nếu bạn phẫu thuật nội soi và 10 – 14 ngày nếu bạn mổ hở. Hãy hỏi bác sĩ về các hoạt động hạn chế và khi nào bạn có thể bắt đầu các hoạt động bình thường sau phẫu thuật. Liên lạc với bác sĩ nếu thuốc giảm đau không còn tác dụng. Điều quan trọng vẫn là bạn nên nghe theo các chỉ dẫn của bác sĩ để việc phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460