‘Đừng sử dụng silicon trôi nổi trên thị trường’

Câu nói này được được nhắc đi nhắc lại trong sự kiện về chủ đề “Chuyển giới và những vấn đề sức khỏe” tại TP HCM vào ngày 12/09 vừa qua.

Sự kiện “Chuyển giới và những vấn đề sức khỏe” có rất nhiều người chuyển giới tham dự cùng đông đảo của các phụ huynh, bao gồm cha mẹ có con là người chuyển giới.

Tại sự kiện, thạc sĩ tâm lý Mia Nguyễn – người có sức ảnh hưởng đến cộng đồng người chuyển giới ở Việt Nam đã chia sẻ những kiến thức về người chuyển giới. Chị cũng chỉ ra những lầm tưởng gắn liền với người chuyển giới như: Người chuyển giới là phải có can thiệp phẫu thuật; những nhầm lẫn giữa người chuyển giới và người liên giới tính (liên giới tính là người khi sinh ra có hai bộ phận sinh dục); những kinh nghiệm và kiến thức về việc sử dụng những sản phẩm y tế để chuyển giới như hocmoon giới tính, sử dụng silicon…

nguoi chuyen gioi dung su dung silicon troi noi tren thi truong
Thạc sĩ tâm lý Mia Nguyễn (người đứng) chia sẻ về những kiến thức về người chuyển giới.

Là người từng giải phẫu chuyển giới, chị Mia Nguyễn chia sẻ kinh nghiệm về những khó khăn của người chuyển giới. Nhất là việc sử dụng các sản phẩm y tế trong điều kiện Việt Nam chưa có luật liên quan cho phép. Đây cũng chính là nguyên nhân người chuyển giới sử dụng silicon lỏng độc hại, làm phẫu thuật chui, gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe và có thể mất cả tính mạng.

nguoi chuyen gioi dung su dung silicon troi noi tren thi truong
nguoi chuyen gioi dung su dung silicon troi noi tren thi truong

Ngoài ra, khách mời trong buổi nói chuyện là hai nhân vật người chuyển giới nam và chuyển giới nữ đã qua quá trình phẫu thuật thành công. Bên cạnh đó có sự xuất hiện của đại diện bệnh viện Yanhee tại Thái Lan đã tới chia sẻ cụ thể về quy trình phẫu thuật chuyển giới cũng như những chi phí liên quan.

Dù không thể chia sẻ hết mọi góc cạnh về người chuyển giới nhưng sự kiện đã cho người tham gia biết rõ thêm kiến thức về quá trình phẫu thuật chuyển giới như thế nào cho an toàn. Qua đó cũng đề cập một số cách để người chuyển giới có thể vượt qua rào cản gia đình cũng như sự kỳ thị của xã hội.

Nguồn: Việt Nam Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460