GIỚI THIỆU KHOA TIM MẠCH YANHEE

Tại sao bạn cần quan tâm đến trái tim của chính mình?

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, bệnh tim mạch và các bệnh của hệ thống tuần hoàn là nguyên nhân hàng đầu gây nên tử vong trên toàn cầu.

Tổ chức Y tế Thế giới (WTO) đã báo cáo có khoảng 17,3 triệu người chết vì bệnh tim mạch trong năm 2008, chiếm 30% tổng số ca tử vong toàn cầu. Trong số này, ước tính có khoảng 7,3 triệu người mắc bệnh tim mạch vành và 6,2 triệu người bị đột quỵ.

Số người chết do bệnh tim mạch (CVD), chủ yếu đến từ bệnh tim và đột quỵ, sẽ tăng lên đến 23,3 triệu vào năm 2030. CVD được dự đoán sẽ vẫn là nguyên nhân tử vong hàng đầu.

Tuy nhiên, không có bất kì dấu hiệu nào cảnh báo rằng một người có thể mắc bệnh về tim mạch. Thông thường, triệu chứng đầu tiêncủa bệnh chính là cơn đau tim, và chúng thể xảy ra bất cứ lúc nào mà không có bất kỳ cảnh báo nào.

Khoa tim mạch Yanhee là một trong những khoa mũi nhọn mà Bệnh viện quốc tế Yanhee chú trọng phát triển. Nhằm giúp cho các bệnh nhận được hưởng những dịch vụ y tế tốt nhất, bệnh viện Yanhee đã không ngừng cập nhật và áp dụng các phương pháp điều trị hiện đại, đem lại sự hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Bệnh tim mạch là gì?

Khoa tim mạch Yanhee

Bệnh tim mạch (CVD) là một nhóm các rối loạn của tim và mạch máu. Chúng bao gồm:

  • Bệnh tim mạch vành – bệnh mạch máu cung cấp cho cơ tim;
  • Bệnh mạch máu não – bệnh mạch máu cung cấp cho não;
  • Bệnh động mạch ngoại vi – bệnh mạch máu cung cấp cho cánh tay và chân;
  • Bệnh tim thấp khớp – tổn thương cơ tim và van tim do sốt thấp khớp do vi khuẩn liên cầu gây ra;
  • Bệnh tim bẩm sinh – dị tật của cấu trúc tim hiện có khi sinh;
  • Chứng huyết khối tĩnh mạch sâu và thuyên tắc phổi – cục máu đông ở tĩnh mạch chân, có thể phát tán và di chuyển đến tim và phổi.

Các cơn đau tim và cơn đột quỵ hầu như đều xảy ra một cách bất ngờ, không thể đoán trước được. Đây chủ yếu là kết quả của sự tắc nghẽn ngăn máu chảy vào tim hoặc não. Điều này xảy ra bởi sự tích lũy chất béo lắng đọng trên thành trong của các mạch máu cung cấp cho tim hoặc não.

Đột quỵ cũng được gây ra bởi chảy máu từ một mạch máu trong não hoặc từ một cục máu đông.

Giới thiệu khoa tim mạch Yanhee

Khoa tim mạch Yanhee

Tại khoa tim mạch Yanhee, nơi đây quy tụ những bác sĩ và y tá có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành tim mạch, sẽ luôn luôn sẵn sàng chăm sóc bạn theo cách tốt nhất. Bên cạnh đó, khoa tim mạch Yanhee không ngừng đầu tư các máy móc trang thiết bị hiện đại nhằm đem lại sự thoải mái và an toàn cho người bệnh.

Với các kỹ thuật tiên tiến không xâm lấn, khoa tim mạch Yanhee hiện tại có thể khám phá ra giai đoạn đầu của bệnh động mạch vành. Trong một số trường hợp cũng có thể được sử dụng để xác định nhiều bệnh tim khác.

Ví dụ, nếu một thành viên của gia đình sinh ra với một bất thường tim được gọi là bệnh cơ tim, có khả năng là các thành viên khác trong gia đình cũng có thể bị ảnh hưởng.

Việc sàng lọc các loại tình trạng này rất có thể sẽ liên quan đến ECG và các loại hình ảnh khác, như siêu âm tim hoặc với một cuộc điều tra phức tạp hơn như giám sát Holter 24 giờ và MRI tim.

Giữ cho tim của bạn khỏe mạnh, bất kể tuổi tác như thế nào, là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giúp ngăn ngừa và quản lý bệnh  tim.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460