KINH NGHIỆM CẮT NGỰC CHUYỂN GIỚI

Là da, là thịt, là máu mủ trên cơ thể mình, mấy ai nguyện lòng cắt đi vòng 1 của bản thân khi chưa đạt đến đỉnh điểm của sự không hài lòng? Quyết định cắt bỏ ngực, quyết định come out, quyết định sống một cuộc đời như mình ao ước không chỉ cần đến sự dũng cảm mà cần cả một cái đầu lạnh để suy xét mọi tình huống, để tránh được những rủi ro nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng. Trong bài viết này, Yanhee xin chia sẻ kinh nghiệm cắt ngực chuyển giới của một bạn đến Yanhee để sửa lại ngực vì không đạt như kỳ vọng trong những lần phẫu thuật trước. Thông qua bài viết này, Yanhee mong bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về quá trình phẫu thuật cắt ngực và suy xét cẩn thận trước khi lựa chọn cơ sở thực hiện.

KINH NGHIỆM CẮT NGỰC CHUYỂN GIỚI
KINH NGHIỆM CẮT NGỰC CHUYỂN GIỚI

KINH NGHIỆM CẮT NGỰC CHUYỂN GIỚI

Khánh, một người chuyển giới từ nữ sang nam không muốn công khai danh tính thật, đã trải qua tình trạng bị nhiễm trùng sau khi thực hiện cắt ngực chuyển giới trước khi đến với Yanhee. Chia sẻ lại kinh nghiệm cắt ngực chuyển giới ở 2 lần trước, nước mắt Khánh rơi vì nhớ lại cảm giác đau đớn khi hết thuốc tê, cảm giác thất vọng tràn trề sau hậu phẫu, hai bầu ngực không thay đổi nhiều về kích thước nhưng bị tấy đỏ rồi sau đó nhiễm trùng nặng

Khánh chia sẻ: “Trước đó, vì quá chủ quan, không tìm hiểu kỹ, mình chọn một cơ sở thẩm mỹ tư nhân tại quận 8 để phẫu thuật cắt ngực thành nam sau khi tiêm hormone được 1,5 năm. Mới đầu, mình cũng được hỏi vài câu về tình trạng sức khoẻ rồi được kêu đi khám sức khoẻ tổng quát ở bệnh viện, mang kết quả về là tiến hành phẫu thuật luôn. Sau hậu phẫu mình cũng được dặn mấy cách để chăm sóc nhưng rồi vết thương bị viêm mủ. Mình cũng tới lại chỗ đó để hỏi nhưng rồi chỉ nhận được câu trả lời là do cơ địa mình yếu hay do mình chăm sóc không cẩn thận. Giằng co hồi lâu, kết quả mình nhận được chỉ là nỗi tủi hờn, có trách chỉ có thể trách mình dại mà thôi.

Không thể để vết thương bị hoại tử, mình chủ động tìm hiểu thông tin và được biết Yanhee là bệnh viện uy tín, có nhiều bác sĩ giỏi chuyên môn. Mình liên hệ liền với chị Quỳnh Lưu từ văn phòng đại diện của Yanhee tại Việt Nam. Mình được chị hướng dẫn rất tận tình từ đặt lịch hẹn với bác sĩ, mua vé máy bay, khách sạn… Do là ca phẫu thuật sửa chữa lại, bác sĩ chỉ định mình phương pháp Double Incision + nipple graft (sẹo viền ngực + di dời đầu ti) với chi phí là 110000 Bath.

Hôm đi làm các xét nghiệm tổng quát, mình được chị Lưu dặn dò rất cẩn thận và tỉ mỉ như không được ăn sáng để có thể thực hiện các xét nghiệm máu. Chị Lưu còn liên hệ sẵn cho mình một nữ điều dưỡng để dẫn mình đến tận các phòng xét nghiệm cần thiết. Và luôn có một bạn phiên dịch viên đứng sát mình để dịch lại cuộc trao đổi giữa mình và bác sĩ.

Ngày phẫu thuật, mình run như cầy sấy khi tiến vào phòng mổ nhưng sau khi được tiêm thuốc mê thì mình không biết gì xảy ra sau đó. Lúc mở mắt ra đã thấy mình nằm trong phòng hồi sức. Nửa tỉnh nửa mê mình cảm thấy rất chóng mặt và mệt mỏi, cứ như vậy ngủ li bì cho đến lúc đi vệ sinh thì bấm chuông nhờ chị y tá đỡ đi dùm.

Khi đã tỉnh táo một chút, mình được cho ăn cháo, ngày thứ 3 thì được cho ăn cơm với canh rong biển. Tuy không hợp khẩu vị nhưng bù lại rất sạch sẽ. Đến sáng hôm thứ 3 mình được xuất viện. Chị phiên dịch lo liệu hết mọi thủ tục giấy tờ đến việc lấy thuốc rồi gọi taxi cho mình đến khách sạn.

Mình ở tại khách sạn cho đến ngày tái khám cắt chỉ. Bác sĩ dặn mình rất kỹ lưỡng những vấn đề cần tránh sau hậu phẫu như không lái xe máy, tránh vận động nặng, nẹp ngực ít nhất 2 – 3 tháng…. Những điều này không hề được nhắc đến khi mình phẫu thuật ở quận 8. Nên sau khi phẫu thuật đợt 1, mình còn vi vu chạy xe máy như bình thường. Rút kinh nghiệm đợt trước, ở đợt thứ 2 này mình tuân thủ hoàn toàn các chỉ dẫn của bác sĩ.

Kết thúc 1 chuyến đi dài 12 ngày, mình cảm thấy rất mãn nguyện với kết quả. Ngực mình ổn hơn trông thấy, không còn cảm giác đau nhói, viêm mủ như trước đây thêm nữa trải nghiệm dịch vụ y tế tại Yanhee làm mình rất hài lòng. Mình hy vọng bài review này sẽ giúp ích cho các bạn đang cố gắng thực hiện mong ước lớn nhất của cuộc đời”.

LIÊN HỆ BỆNH VIỆN YANHEE THÁI LAN

Nếu bạn cần liên hệ để giải đáp thắc mắc trực tiếp với đại diện bệnh viện Quốc Tế Yanhee tại Việt Nam, vui lòng liên hệ tại: 

Website: yanhee.net.vn
Địa chỉ: 306/35a Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
SĐT: (+84) 906 04 04 60 (chị Quỳnh Lưu)
Email: quynhluu@yanhee.net.vn

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460