Dưới đây là bài chia sẻ sau chuyến phẫu thuật ngực với Bác sĩ Thawatchai tại Bệnh viện quốc tế Yanhee của bạn Hoàng Luân thông qua sự hỗ trợ của chị Quỳnh Lưu – từ công ty dịch vụ Dulichkhamchuabenh.com, là văn phòng đại diện chính thức của Bệnh viện Yanhee tại Việt Nam.

Chào các bạn! Mình là Hoàng Luân – Điều dưỡng – 1992 – on T sắp sửa 2 năm. Nay mình viết bài review về Phẫu thuật ngực tại Yanhee. Mình cũng cố gắng viết bài, chụp hình kĩ. Nếu bạn nào thắc mắc vấn đề gì mình sẽ cmt hoặc edit lại bài cho rõ. Mong bài viết kèm chủ bài đăng này được tôn trọng ạ! Bài viết có 1 số từ ngữ hơi bựa nên các Thanh niên nghiêm túc giữ bình tĩnh né manh động nhé!

Các bạn xem hình kĩ giúp Luân nhé! Từ những bài review trước, chắc những ae đi trước đã nói rõ hết rồi. Luân chỉ sẽ nói sơ qua và thêm những cái kinh nghiệm đi, kèm trấn an tinh thần cho các bạn là chính! Luân mập kèm V1 chỉ số cũng 92 93

CHI PHÍ

Note: Chi phí Luân đi đã ăn uống tiết kiệm và không mua sắm gì nhiều vì có chi phí phát sinh ko hề ít nha
Chi phí phát sinh của mình: Lúc xuống sân bay Thái, Luân vội nên đi đổi đô ra Baht với tỷ giá lỗ T__T hix hix
Thế là bị lỗ 100 đô, kèm tiêu hóa Luân trước giờ ăn uống kén mà nhìn đồ ăn bên đó bắt mắt quá nên lòng ko kìm đc…. Chưa kịp thích nghi với thức ăn Thái nên bị tiêu chảy dạng nhẹ ? Nhưng BV kĩ sợ Luân phải điều trị rồi mới PT thì sẽ bị trễ lịch trình nên tiêm cho Luân 2 liều Kháng sinh cao kèm thuốc uống (Tầm 5 triệu). Cộng 100 đô là 7 triệu mấy ?

Chi phí chuyến đi Thái Lan phẫu thuật chuyển giới

Chi phí chuyến đi Thái Lan phẫu thuật chuyển giới

Vì khi bị tiêu chảy, ruột sẽ bị nhiễm vi khuẫn, nó sẽ lẫn vào đường máu, nếu mỗ sẽ dễ gây nhiễm trùng vết mỗ nên buộc phải tiêm Kháng sinh. Trước khi cho mình điều trị, Bs kèm Điều dưỡng và thông dịch viên sẽ giải thích rõ tình trạng vấn đề bệnh kèm 1 tờ giấy cam kết điều trị và chi trả chi phí. Thôi thà cho kịp lịch trình cho xong. Nếu trước khi mổ, các bạn bị 1 chút vấn đề phải báo ngay với họ, để họ xử lý kịp để mổ xong mọi thứ đều tốt đẹp, dù chỉ là sổ mũi hay là cảm nhẹ. Không được tự tiện sử dụng thuốc đem từ VN qua hay mua nhà thuốc ngoài, nếu vết mổ bị gì mà họ phát hiện ra mình tự tiện sẽ không hay.

QUÁ TRÌNH KHÁM

– Lịch trình của Luân do chị Duong Thi Quynh Luu lo hết từ A đến Z, chị hỗ trợ Luân rất kĩ, túc trực suốt nên mọi thứ đều tốt đẹp cả. Em cảm ơn chị Lưu nhaaaa! ?
– Trong lúc nghe BS PT tư vấn phương pháp mổ hay là khám Hormone,v..v.. Luôn có thông dịch viên.

Bác sĩ Thawatchai – chuyên gia Top Surgery FTM

 

Bác sĩ Thawatchai – chuyên gia Top Surgery FTM

– Khi khám tâm lý, ko ít bạn đã fail rớt! Nhưng nếu là 1 người đàn ông thực thụ kèm bạn có tìm hiểu kĩ kiến thức, bạn sẽ vượt qua! Họ sẽ kêu các bạn vẽ 1 Male, 1 Female, 1 cái nhà và 1 cái cây. Bác sĩ, điều dưỡng đẹp gái lắm, không đẹp thì dáng vóc cũng đẹp, đã vậy luôn cười và nói chuyện rất dễ mến @.@
– Vết mỗ đường may khá đẹp, ko đau.Thế nên đừng lo lắng sợ đau gì cả! Hehe Bình dịch người ta để rất khéo và đẹp. Đường ống dịch nhỏ tí xíu, Luân tầm 1,5 ngày là tháo rút rồi, cảm giác không đau gì cả!

Phòng mình ở 4 ngày 3 đêm tại bệnh viện Yanhee
Phòng mình ở 4 ngày 3 đêm tại bệnh viện Yanhee

Phòng ở của mình 4 ngày 3 đêm tại bệnh viện YanheePhòng mình ở 4 ngày 3 đêm tại bệnh viện Yanhee

– Mổ xong, tối đó còn chút thuốc mê nên Luân ngủ, đêm đó đi wc Luân tự dạy đi được, hôm sau đi dạo ầm ầm ngoài hành lang cho thoải mái chân tay, nằm qài chán lắm với Tivi toàn tiếng thái, nó thuyết minh với phụ đề tiếng thái nên nghỉ coi đi nha, ai muốn coi hoạt hình hay phim mà chỉ có hình thì ô cê con dê, nội mà tui coi phim kiếm hiệp cổ trang Trung Quốc mà nhân vật nói tiếng Thái cà tủn cà xẹp ật ơ cạp bun nie là ngồi cười bể bụng dồi =)))

Đi lại nhẹ nhàng sau phẫu thuật 1 ngày

 

Đi lại nhẹ nhàng sau phẫu thuật 1 ngày

– Nhân viên Y tế rất niềm nở, vui tính, làm hết mình, chỉ cần đi đâu cũng vậy, bệnh viện – trên đường đi – quán ăn – hải quan Thái hay Việt mấy bạn hãy luôn luôn cười, miệng nói “Thank you!” Họ sẽ rất thích! Luân chắc chắn đó, chứ đừng trưng khuôn mặt lo sợ hay khuôn mặt tỏ ra hãm *** đáng ghét ?– họ sẽ né đó, nói chuyện tiếng anh với họ bập bẹ cũng được. Giữ tinh thần thoải mái, vết mổ sẽ mau lành hơn! )) Trước khi mổ và mổ xong nằm hồi sức, Luân nói chuyện với họ kiểu bạn bè lâu năm như đúng rồi, họ cũng bập bẹ không giỏi tiếng anh đâu, nhưng như vậy họ sẽ rất thích và luôn đứng theo dõi kĩ chỉ số máy móc đang theo dõi mình đó!

VỀ ĐỒ ĂN

– Khi mới vào, họ sẽ hỏi bạn có bị dị ứng thuốc vs thức ăn gì ko? Hỏi gì khai hết đó! Cứ khai nhiệt tình hết cm vô, im im che giấu rồi lúc đó Kết quả sml luôn nha! Nhận phòng rồi thì họ sẽ hỏi mình muốn ăn thức ăn gì, họ có đồ ăn American, Japanese, Korean,v..v.. Các bạn được quyền chọn, 1 ngày 3 bữa. Nếu các bạn thích hơn, lấy cuốn menu thức ăn ngay cái kệ dưới Tivi, chỉ cho Điều dưỡng thấy bạn thích và chọn món đó! Họ sẽ bảo Khoa dinh dưỡng làm cho bạn! Sữa, pudding, bánh, trái cây tráng miệng. =))

Bệnh viện phục vụ ăn uống hàng ngày 3 bữa chính và 1 bữa phụ

Bệnh viện phục vụ ăn uống hàng ngày 3 bữa chính và 1 bữa phụ

– Họ sẽ hỏi bạn cần tắm rửa gì ko? Nếu người nhà không làm được cứ nói Yes với họ. Họ sẽ phục vụ hết từ mọi thứ trừ đi ị thì tự chùi đít cái nha =))

Thông dịch viên tiếng Việt hỗ trợ nhiệt tình

Thông dịch viên tiếng Việt hỗ trợ nhiệt tình

– Khi mổ xong về KS, chắc chắn cái miếng bó kèm miếng gạc sẽ khiến các bạn ngứa đỏ, yên tâm! Luân sẽ chỉ các bạn 1 Kỹ thuật điều dưỡng để chăm sóc nhé! Nếu nó ngứa kèm tróc vẩy xước thì nó đc gọi là loét cấp độ 1, mà chắc không đến nỗi thế đâu trừ khi các bạn đề móng tay và cứ gãi mạnh, trong Y học ngứa có kiểu gãi riêng bảo vệ da nữa đó )) , Còn kiểu ửng đỏ cũng ko sao, ở thể nhẹ! Các bạn chỉ cần lấy khăn thấm nước ấm lau chùi sạch rồi lau khô lại, xong mát xa chà qua chà lại nhẹ theo chiều rồi bôi phấn mà BV cung cấp kèm nhé! Phấn e bé cũng được và hãy luôn ở trong môi trường máy lạnh tránh khi bó vết mổ sẽ ẩm ướt. Khi rời BV họ cũng dặn tránh để vết mổ ẩm thôi. Họ sẽ cung cấp 1 giỏ gồm đồ VSCN, khăn, phấn bôi, cây viết. Ở phòng cũng có bình nước giữ ấm điện, tô dĩa đũa nước rửa chén có đầy đủ!

Mình đã xuất khẩu thành công “trái cây” VN 🙂

Mình đã xuất khẩu thành công “trái cây” VN 

– Mổ xong ở KS, có đi chơi, Luân toàn đi bộ, hãy yên tâm chị Lưu sẽ book KS cho các bạn ở vị trí thuận tiện nhất! Đi mệt nóng thì nhảy vô 711 cho mát rồi hãy đi tiếp =))) Khi đi trong chợ, đám đông hãy luôn để ý kĩ túi xách kèm 2 tay phòng thủ ngực lỡ họ lỡ chạm tay vào, mà lỡ có cũng chỉ ê ê xíu xiu thôi hà. Nên nhớ! Đi đâu, đi ăn cũng vậy, luôn mang theo Passport. Ăn gì cứ chỉ tay vào rồi ra hiệu họ sẽ hiểu, nếu họ ko biết con số tiền nói bằng tiếng anh, họ sẽ ghi ra 1 quyển sổ hoặc các bạn mở app máy tính đưa họ bấm số là ok.
– Vấn đề về Hải quan thì Luân nhìn rất khác so với hình thẻ kèm ko thể tin được giới tính Passport, lúc qua HQ Việt lên máy bay, họ nhìn Luân kĩ 1 tí thôi và hỏi lại phải tên đó ko? Luân nói Vâng đúng rồi kèm khuôn mặt rất bình tĩnh và nhìn tự nhiên, xong đi bình thường, qua Thái thì họ càng bình thường hơn, méo cần nhìn mặt luôn, lúc từ Thái về qua HQ Việt, họ chỉ đóng mộc rồi kí giấy gì đó xong gửi Luân với khuôn mặt lạnh lùng, Luân nói Yeh! Thank you! Người ta nói Ứa ừaaaaa kèm cười mỉm, nghe vui tính lắm! Tờ giấy khi lên máy bay ghi thông tin, hãy luôn giữ thật kĩ, tránh để lạc mất!
Chắc vầy đủ rồi đó. Mọi vấn đề gì sâu xa hơn như tư vấn chi phí PT, khám Hormone, liên quan đến chuyển giới mấy bạn cứ liên hệ chị Lưu là xong!

 

 

Tái khám cắt chỉ sau phẫu thuật Mastectomy 7 ngày

Tái khám cắt chỉ sau phẫu thuật Mastectomy 7 ngày

 

Bác sĩ Amnat – theo dõi, chỉ định hormone Nam FTM

Bác sĩ Amnat – theo dõi, chỉ định hormone Nam FTM

Một lần nữa, Luân xin cảm ơn chị Lưu, các ae trong nhóm chơi của anh Nguyễn Bùi Hải Minh, các bạn khách tiêm bên Luân đã luôn inbox – cmt hỏi han sức khỏe Luân mọi lúc mọi nơi! <3
Xin thân chào và quyết thắng!!!! )