NÂNG NGỰC CHO NGƯỜI CHUYỂN GIỚI

Nâng ngực cho người chuyển giới (hay còn gọi là phẫu thuật ngực nữ tính hóa, tạo hình tuyến vú hoặc tạo hình ngực) là một thủ thuật mà nhiều bạn chuyển giới nữ có thể trải qua. Mong muốn của các bạn khi thực hiện thủ thuật này nhằm tăng kích thước ngực, cải thiện ngoại hình cũng như hình dạng vùng ngực sao cho giống với nữ giới nhất. Việc nâng ngực thường được thực hiện bằng cách đặt túi độn ngực dưới mô vú. Trong một số trường hợp, các bác sĩ sẽ hút chất béo từ các bộ phận khác trên cơ thể và tiêm vào ngực.

Nâng ngực cho người chuyển giới

NÂNG NGỰC CHO NGƯỜI CHUYỂN GIỚI CÓ KHÁC SO VỚI NÂNG NGỰC THÔNG THƯỜNG?

Về mục đích, nâng ngực cho người chuyển giới có lợi cho việc giảm trầm cảm do phiền muộn giới gây ra. Ngoài ra, việc này có thể giúp nhiều bạn chuyển giới nữ cảm thấy gắn kết hơn với cơ thể, cảm thấy được là phụ nữ như ao ước bấy lâu nay. Đa số các bạn chuyển giới nữ khi thực hiện nâng ngực thường yêu cầu bộ ngực trông tự nhiên, cân đối với dáng người trong khi đối với nữ giới, họ thường yêu cầu sở hữu bộ ngực lớn và quyến rũ.

Quy trình nâng ngực chuyển giới và nâng ngực thông thường về cơ bản là giống nhau. Tuy nhiên điều khó khăn khi thực hiện nâng ngực cho người chuyển giới chính là cơ ngực của các bạn thường chắc khỏe, nhiều thịt và các mô cơ ở vùng ngực rất chặt (do quá trình điều trị hormone) đồng thời do không có tuyến vú từ trước như nữ giới nên việc đặt túi ngực sẽ khó thực hiện và có nguy cơ để lại sẹo không thể làm mờ.

Bên cạnh đó, ngoài việc dừng thuốc lá, bia rượu và các chất kích thích trước khi nâng ngực thì các bạn chuyển giới nữ cũng phải ngừng điều trị hormone trước 1 tuần để không làm ảnh hưởng đến ca phẫu thuật. Việc sử dụng hormone có thể được tiến hành sau khi hồi phục nâng ngực.

CÁC PHƯƠNG PHÁP NÂNG NGỰC HIỆN NAY

Các phương pháp nâng ngực cho người chuyển giới đang được áp dụng phổ biến là:

  • Inframammary Incision: Đây là phương pháp vết mổ sẽ được thực hiện dưới nếp vú để bóc tách ổ túi ngực và đặt túi, kích thước của vết mổ tùy thuộc vào thể tích của túi silicon, vị trí hiện tại của quầng vú và núm vú. Phương pháp này thường được áp dụng trong các trường hợp đặt túi silicon dạng gel. Nhược điểm của đường mổ này là dễ xuất hiện tình trạng sẹo lồi.

Inframammary Incision: phương pháp nâng ngực cho người chuyển giới

 

  • Periareolar Incision: Khi sử dụng phương pháp này, bác sĩ sẽ tạo các vết rạch quanh quầng vú, theo đường cong ngăn cách vùng da sẫm màu của núm vú với phần còn lại của vú. Sau khi rạch nửa vòng tròn phía dưới của quầng vú, túi độn sẽ được đưa vào bên trong vú hoặc bên dưới cơ. Do đường viền quầng vú có màu sẫm hơn nên hầu như không nhìn thấy được vết sẹo sau phẫu thuật. Bên cạnh đó, vết rạch rất gần với vị trí đặt túi độn nên bác sĩ dễ dàng đặt túi độn vào vị trí chính xác và kiểm soát chảy máu trong quá trình phẫu thuật. Tuy nhiên, khi thực hiện nâng ngực bằng phương pháp Periareolar Incision có thể xảy ra rủi ro mất cảm giác tạm thời hoặc vĩnh viễn ở đầu vú.

Transaxillary Incision:

  • Transaxillary Incision: Khi sử dụng phương pháp Transaxillary Incision, bác sĩ sẽ tạo vết rạch ở mỗi bên nách thay vì trên vú. Các vết rạch được ẩn dưới các nếp gấp tự nhiên của nách, do vậy đây là một trong ít những phương pháp nâng ngực mà không để lại sẹo trên bầu ngực. Nhược điểm của phương pháp này là do vết rạch cách xa vị trí đặt túi độn nên thường gây ra tình trạng mất cân đối ở vùng ngực. Đồng thời, phương pháp này phải sử dụng mổ nội soi thì mới thực hiện được.

Nâng ngực cho người chuyển giới

  • Transumbilical Incision: Đây được cho là phương pháp mới và sáng tạo nhất trong tất cả các phương pháp nâng ngực hiện nay, phù hợp với mong muốn sở hữu bộ ngực to, căng tròn với ít sẹo nhất. Với Transumbilical Incision, bác sĩ sẽ tạo đường rạch ở vùng quanh rốn, kích thước nhỏ hơn 2cm sau đó bóc tách ngược lên vùng ngực. Với đường mổ này, sẹo không nằm ở vùng ngực nhưng kỹ thuật này rất khó vì đây là phương pháp mổ bóc tách “mù” và cần rất nhiều công cụ phụ trợ kèm theo. Vì vậy, rất ít đơn vị thẩm mỹ hiện nay tại Việt Nam thực hiện được phương pháp này.

Transumbilical Incision

NÂNG NGỰC CHO NGƯỜI CHUYỂN GIỚI HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Nâng ngực cho người chuyển giới thường có mức giá cao hơn so với làm ngực thông thường do việc thực hiện các vết rạch thường khó hơn do cơ địa của người chuyển giới nữ thường có bộ ngực rắn chắc chứ không mềm mại như ngực nữ giới. Tùy theo phương pháp thực hiện nâng ngực, chất liệu và kích thước túi độn cũng như cơ sở thực hiện nâng ngực, chi phí trung bình cho một ca nâng ngực chuyển giới thường vào khoảng 80 – 150 triệu đồng. Khoản phí này có thể sẽ phát sinh thêm tùy theo phụ phí thuốc men, thời gian lưu trú của từng cơ sở thực hiện.

Liên hệ Đại diện chính thức của Bệnh viện Chuyển giới Yanhee tại: (+84) 906 04 04 60 – Ms. Quỳnh Lưu

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460