NGƯỜI CHUYỂN GIỚI NAM SANG NỮ CÓ KINH NGUYỆT KHÔNG

Phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ như thế nào?

Trước khi để biết người chuyển giới nam sang nữ có kinh nguyệt không, chúng ta hãy cùng tham khảo phương thức chuyển giới nam sang nữ là như thế nào nhé! 

Người chuyển giới hay còn gọi là người hoán tính, người này sẽ nhận thức bản thân thuộc về một giới tính khác so với giới tính của cơ thể.

Chuyển giới nam sang nữ thực hiện phẫu thuật 1 phần là phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục. Quá trình chuyển giới nam sang nữ toàn phần bao gồm tiêm hormone định kì, nâng ngực, phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục, các phẫu thuật nữ hóa khuôn mặt, vóc dáng.

Chuyển giới từ nam sang nữ tái tạo bộ phận sinh dục là phẫu thuật loại bỏ tinh hoàn và dương vật. Bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình âm đạo bằng da thừa của dương vật. Sau khi đã loại bỏ tinh hoàn, bác sĩ sẽ tách lớp da bao ngoài dương vật cùng các ống bên trong. Tiếp theo, bác sĩ mở hai lỗ ở vùng da sát với gốc dương vật và đưa ống niệu đạo dính liền quy đầu. Sau đó, các bác sĩ tiếp tục khâu tạo hình lỗ tiểu.

Bên cạnh đó, các bác sĩ tạo hình ống âm đạo nằm giữa trực tràng và bàng quang bằng cách khâu lại phần da thừa của dương và quy đầu. Bước cuối cùng, bác sĩ sẽ tạo hình môi lớn, môi bé sao cho tương tự với bộ phận sinh dục nữ nhất.

Các chuyên gia đã khuyến cáo đây là một trong những ca phẫu thuật phức tạp, đòi hỏi chuyên môn của bác sĩ và phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống thiết bị phẫu thuật. Vì vậy, khi bạn có ý định chuyển giới nam sang nữ thì hãy tìm hiểu kỹ càng những địa chỉ phẫu thuật uy tín. 

Người chuyển giới nam sang nữ có kinh nguyệt không?

Vậy, người chuyển giới nam sang nữ có kinh nguyệt không? Sau quá trình phẫu thuật thì bộ phận sinh dục của người chuyển giới nữ có vùng kín không khác nữ giới. Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là cơ quan nhân tạo ở bên ngoài. Bên trong không có tử cung, buồng trứng và dù đã tiêm hormone Estrogen nhưng bộ NST vẫn là của nam giới. 

Chính vì vậy, người chuyển giới nam sang nữ sẽ không có kinh nguyệt. Ngoài việc không có kinh nguyệt, người chuyển giới nam sang nữ cũng không có khả năng mang thai sinh con. Nếu muốn có thai, họ cần phải tiến hành phẫu thuật cấy ghép tử cung. Nhưng hiện nay trên thế giới vẫn chưa có ca nào cấy ghép tử cung thành công. Có thể trong một tương lai gần, với sự phát triển của nền Y học hiện đại, chuyển giới nữ có thể thực hiện cấy ghép tử cung.

người chuyển giới nam sang nữ có kinh nguyệt không
Người chuyển giới nam sang nữ sẽ không xảy ra tình trạng “rụng dâu” như các bạn nữ bình thường khác.

Đối với người chuyển giới nữ sang nam, sau khi đã phẫu thuật bộ phận sinh dục như cắt bỏ tử cung và buồng trứng, thì sẽ không còn kinh nguyệt hay chức năng sinh con. Tuy nhiên, nếu họ chỉ chuyển giới một phần, ngưng dùng hormone testosterone sau 3 tháng sẽ khôi phục lại kinh nguyệt. Sau đó, họ vẫn có khả năng mang thai sinh con như bình thường. 

Các tiêu chí cần biết theo quy định quốc tế để phẫu thuật chuyển giới

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp các bạn trả lời được thắc mắc người chuyển giới nam sang nữ có kinh nguyệt không. Trước khi quyết định phẫu thuật chuyển giới, các bạn nên tham khảo các tiêu chí phẫu thuật chuyển giới theo quy định quốc tế dưới đây:

  • Những người chuyển giới nam sang nữ có triệu chứng, dấu hiệu “buồn phiền về giới tính kéo dài”.
  • Được tư vấn đầy đủ về các nguy cơ trong phẫu thuật và đã đạt độ tuổi đủ quyết định cho bản thân.
  • Nếu người muốn chuyển giới đang có vấn đề về sức khỏe, thì cần được tư vấn và kiểm soát đầy đủ.
  • Các ca chuyển giới tính đều phải được điều trị nội tiết tố thay thế trong hơn 12 tháng.
Chuyển giới nam sang nữ hay nữ sang nam đều cần thực hiện những tiêu chí theo quy định chuẩn quốc tế.

Hiện tại, theo thống kê ở Việt Nam có khoảng 27% tỉ lệ người có nhu cầu chuyển giới. Tuy nhiên, tại đây vẫn còn gặp khá nhiều về rào cản trong hành lang pháp lí đối với việc chuyển giới. Đa phần, người chuyển giới sẽ tìm đến những bệnh viện chuyển giới nam sang nữ tại Thái Lan. 

Thái Lan là đất nước được tìm kiếm để thăm khám và thực hiện phẫu thuật chuyển giới nổi tiếng. Trong đó, Yanhee là bệnh viện quốc tại đặt trụ sở tại Thái Lan nhận rất nhiều sự tin tưởng từ những người có nhu cầu chuyển giới.

Sở hữu đội ngũ tiến sĩ, bác sĩ chuyên gia nhiều năm trong nghề, cùng cơ sở vật chất hiện đại, Yanhee là cái tên nhận được 100% tin tưởng và phản hồi tốt từ cộng đồng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về chuyển giới nam sang nữ, có thể liên hệ tại đây để được tư vấn chi tiết hơn!

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460