PHẪU THUẬT BỘ PHẬN SINH DỤC

Phẫu thuật bộ phận sinh dục là ca phẫu thuật quan trọng nhất trong hành trình chuyển giới. Đây cũng là bước cuối cùng mở đường cho cuộc sống mới mà nơi đó người chuyển giới có thể kết nối thể chất với tinh thần và sống hạnh phúc. Tuy nhiên, việc phẫu thuật bộ phận sinh dục rất nguy hiểm và đầy rẫy những rủi ro ảnh hưởng đến tính mạng. Muốn thay đổi bộ phận sinh dục, cần tìm hiểu thông tin kỹ càng trước khi quyết định bất cứ điều gì. 

PHẪU THUẬT BỘ PHẬN SINH DỤC

Phẫu thuật bộ phận sinh dục được hiểu là việc tác động trực tiếp, thông qua phẫu thuật để tạo hình dương vật hoặc âm vật cho người chuyển giới. Cơ quan này sau khi tạo hình sẽ có hình dạng hoặc kích thước như mong đợi, tuy nhiên các chức năng sinh học của cơ thể lại không được đảm bảo (phụ nữ chuyển giới không thể mang thai, nam chuyển giới không thể xuất tinh).

Phẫu thuật bộ phận sinh dục không được dành cho tất cả mọi người mong muốn thực hiện. Ngoài việc mong muốn thực hiện, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Trên 20 tuổi, đối với trường hợp dưới 20 tuổi thì cần phải có sự chấp thuận hợp pháp của phụ huynh hoặc người giám hộ
  • Phải sử dụng hormone ít nhất một năm
  • Phải có nhận thức về sự mâu thuẫn giới tính trong khoảng một thời gian dài hoặc ngay từ khi còn bé
  • Phải sống như giới tính mong muốn ít nhất 1 năm.
  • Cảm thấy không hài lòng với cơ quan sinh dục và cho đó là một sự dư thừa của cơ thể.
  • Được kiểm tra tâm lý và được 2 bác sĩ chứng nhận trong trạng thái bình thường, phù hợp cho ca phẫu thuật chuyển giới
  • Phải có tình trạng sức khỏe tốt

Đối với ca phẫu thuật bộ phận sinh dục thay đổi từ âm vật sang dương vật giả, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ phần buồng trứng trong cơ thể nữ, sau đó tạo hình lại phần cổ tử cung. Dương vật giả sẽ được tạo hình từ các mô lấy ở vùng đùi, cánh tay và bụng. Phần bao quy đầu được làm trực tiếp từ da thật. Chúng sẽ được cấy  ghép vào ngay phía trên âm vật giúp tạo cảm giác khoái cảm khi quan hệ. Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh và kéo dài đường niệu đạo để nối vào dương vật giả để người chuyển giới có thể đi tiểu dễ dàng. Sau khi tạo dương vật 6 tháng, sẽ tiếp tục phẫu thuật tạo tinh hoàn. Một số trường hợp đặc biệt, bác sĩ có thể tiến hành song song cả 2 phẫu thuật trong một thời điểm.

Phẫu thuật bộ phận sinh dục từ nữ sang nam
Phẫu thuật bộ phận sinh dục từ nữ sang nam

Đối với ca phẫu thuật bộ phận sinh dục thay đổi từ dương vật sang âm vật giả, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ tinh hoàn để tiết chế hormone nam. Âm vật giả sẽ được tạo hình ở giữa đường hậu môn và đường tiết niệu, sâu khoảng 16 – 18cm. Da bao dương vật sẽ được sử dụng để tạo môi âm hộ bên trong và vách âm đạo được bao bởi mô da từ bìu. Lõi của dương vật sẽ bị loại bỏ và các dây thần kinh khoái cảm sẽ được giữ lại giúp tạo cảm giác khoái cảm khi quan hệ. Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh và rút ngắn đường tiết niệu nam để nước tiểu có thể chảy ra giống như phụ nữ bình thường. Nếu phẫu thuật không đúng cách, nước tiểu có thể sẽ bắn lên khi đi tiểu trong tư thế ngồi. Các bộ phận bên ngoài như môi âm hộ lớn, môi âm hộ nhỏ, ống tiểu và âm vật được phẫu thuật để trông đẹp hơn và hoàn hảo như một cơ quan sinh dục nữ bình thường có thể cảm nhận được cảm giác.

Phẫu thuật bộ phận sinh dục từ nam sang nữ
Phẫu thuật bộ phận sinh dục từ nam sang nữ

Phẫu thuật bộ sinh dục là ca phẫu thuật rất khó, đòi hỏi rất nhiều điều kiện để thành công bởi có rất nhiều rủi ro nguy hiểm có thể xảy ra. Nếu bạn lựa chọn cơ sở phẫu thuật uy tín, bác sĩ có tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm, thiết bị y tế được vô trùng cẩn thận như Bệnh viện Yanhee Thái Lan thì nguy cơ biến chứng sẽ thấp đi nhưng phần trăm rủi ro thì không thể nào là 0%. Hãy tìm hiểu nguồn thông tin kỹ càng trước khi quyết định thực hiện ca phẫu thuật quan trọng nhất đời mình, bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460