PHẪU THUẬT CẮT NGỰC CHUYỂN GIỚI CÓ KHÁC THU NHỎ NGỰC?

Có rất nhiều bạn hiện đang nhầm lẫn giữa phẫu thuật cắt ngực chuyển giới và phẫu thuật thu nhỏ ngực. Hôm nay, Yanhee sẽ bật mí sự khác nhau giữa phẫu thuật cắt ngực chuyển giới và phẫu thuật thu nhỏ ngực, cùng theo dõi bài viết sau các bạn nhé!.

PHẪU THUẬT CẮT NGỰC CHUYỂN GIỚI KHÁC THU NHỎ NGỰC NHƯ THẾ NÀO?

Phẫu thuật cắt ngực chuyển giới là phương pháp loại bỏ hầu hết các mô vú và da thừa dành cho các trường hợp nữ chuyển giới nam. Chính vì vậy, hầu hết phải giảm và thay đổi vị trí của núm vú và quầng vú để ngực có đường dáng nam tính, đẹp và thẩm mỹ.

Với trình độ y học ngày càng phát triển hiện đại, nhiều phương pháp phẫu thuật cắt ngực mới đã ra đời nhằm đáp ứng những nhu cầu, phù hợp với từng kích cỡ ngực cũng như đặc điểm của từng người. Có thể kể đến ba kỹ thuật thường được áp dụng cho phẫu thuật cắt ngực như:

– Phương pháp phẫu thuật sẹo viền ngực chữ I – Double Incision.

– Phương pháp phẫu thuật sẹo chữ T ngược – Inverted-T/T-Anchor dành cho đối tượng ngực lớn.

– Phương pháp phẫu thuật “Keyhole và Peri-areolar” dành cho đối tượng ngực nhỏ.

Tùy vào từng tình trạng ngực mà có thể lựa chọn cắt ngực một trong ba kỹ thuật trên. Kết quả mong muốn đạt được của phẫu thuật cắt ngực là một khuôn ngực nam tính, có quầng vú và núm vú nhỏ, vẫn giữ nguyên các dây thần kinh cảm giác, giúp người tiến hành phẫu thuật dễ đạt được khoái cảm hơn.

Một bộ ngực nam tính chính là kết quả được mong đợi từ phẫu thuật cắt ngực chuyển giới
Một bộ ngực nam tính chính là kết quả được mong đợi từ phẫu thuật cắt ngực chuyển giới

Trong khi đó thu nhỏ ngực là phương pháp được áp dụng cho trường hợp ngực phì đại, có kích thước quá khổ so với kích thước thông thường, nhất là so với hình thể của bệnh nhân, ngực bị chảy xệ, lệch hoặc không cân xứng. Ngực quá lớn thường gây ra các vấn đề về thể chất (như đau cổ, vai, lưng, khó khăn khi chơi thể thao, mặc quần áo) và cả về mặt tâm lý (tự ti, ngại giao tiếp). Chính vì vậy, phẫu thuật thu nhỏ ngực ra đời nhằm thu gọn ngực, khắc phục tình trạng ngực bị chảy xệ và điều chỉnh lại 2 bên ngực cho cân đối, phù hợp với hình thể của bệnh nhân bằng các kỹ thuật thu nhỏ ngực, nâng ngực, điều chỉnh cho đều và tạo hình ngực. Sau phẫu thuật thu nhỏ ngực, người thực hiện vẫn có thể có thai, không ảnh hưởng gì đến việc cho con bú, nhưng nên chờ ít nhất 6 tháng mới nên có thai và cho con bú.

Thu nhỏ ngực
Thu nhỏ ngực

Phẫu thuật thu nhỏ ngực phì đại hay phẫu thuật cắt ngực, ngay cả khi được thực hiện nhằm mục đích thẩm mỹ hay chuyển giới, cũng đều là thủ thuật phẫu thuật đích thực, cả hai loại phẫu thuật đều chứa những rủi ro liên quan về mặt y khoa như

  • Rủi ro liên quan đến gây mê: cả hai loại phẫu thuật đều được thực hiện dưới sự gây mê toàn thân, gây mê có thể gây ra những phản ứng không lường cho cơ thể và rất khó kiểm soát.
  • Rủi ro liên quan đến phẫu thuật như nhiễm trùng, huyết khối, tụ máu, lâu lành sẹo, hoại tử da, xuất hiện sẹo lồi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460