PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ NGỦ NGÁY

Có cách nào điều trị chứng ngủ ngáy mà bạn đang gặp phải??. Chứng ngủ ngáy đã và đang khiến mọi người ngủ cùng bạn khó chịu, khiến bạn giật mình thức tỉnh mỗi đêm, ảnh hưởng đến lịch sinh hoạt hằng ngày và có nguy cơ đe dọa đến tính mạng của bạn. Đừng lo lắng!!!, bằng phẫu thuật điều trị ngủ ngáy theo phương pháp mới nhất, bệnh viện Yanhee sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn sự khó chịu này!.

Chứng ngủ ngáy đang ảnh hưởng đến lịch sinh hoạt hằng ngày của bạn?
Chứng ngủ ngáy đang ảnh hưởng đến lịch sinh hoạt hằng ngày của bạn?

PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ NGỦ NGÁY

Ngủ ngáy hoặc ngưng thở do tắc nghẽn (OSA) được định nghĩa là tình trạng tắc nghẽn từng cơn trong đường không khí vùng hầu họng, gây ra tình trạng thiếu oxy máu và gây thức tỉnh lúc đang ngủ . Những rối loạn này làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch như cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, trụy tim mạch, đột quỵ…. Phẫu thuật điều trị ngủ ngáy bằng phương pháp sử dụng sợi polime tại bệnh viện Yanhee sẽ giúp bạn chữa trị triệt để rối loạn này chỉ sau 15 phút mà không ảnh hưởng đến giọng nói và khả năng ngửi mùi vị như những phương pháp khác.

Trước đây, cũng có nhiều loại phẫu thuật điều trị ngủ ngáy, chứng ngưng thở do tắc nghẽn như phẫu thuật hầu, khẩu cái, lưỡi gà (cắt bỏ một phần khẩu cái mềm, lưỡi gà để mở rộng đường thở). Những phương phẫu thuật điều trị ngủ ngáy này đều cắt bỏ mô khẩu cái mềm, tỷ lệ thành công khác nhau ở mỗi phẫu thuật nhưng nhược điểm là mất nhiều tiền. Bên cạnh đó là phải gây mê toàn thân. Đối với những bệnh nhân nhạy cảm với thuốc mê, sẽ gặp phải nhiều tác dụng phụ và thường rất đau đớn sau hậu phẫu, cũng có trường hợp bị hẹp đường hầu họng.

Theo nghiên cứu mới nhất, khoảng 80% trường hợp nguyên nhân ngủ ngáy và OSA là do khẩu cái mềm. Do vậy, phương pháp phẫu thuật điều trị ngủ ngáy hiệu quả nhất là đặt 3 mảnh ghép nhỏ bằng sợi Polyester làm trụ nâng vào trong cấu trúc mô cơ khẩu cái mềm, làm cứng và giảm rung khẩu cái mềm (nguyên nhân của ngáy) trong khi thở, giảm khả năng tắt nghẽn đường thông khí do khẩu cái mềm chèn vào.

phẫu thuật điều trị ngủ ngáy
Phẫu thuật điều trị ngủ ngáy

Ưu điểm của phẫu thuật điều trị ngủ ngáy theo phương pháp cấy ghép sợi Polyester chính là bạn không thể nhìn thấy hoặc cảm nhận được 3 mảnh ghép nhỏ này. Vì vậy, bạn sẽ không bị gián đoạn việc nuốt hoặc nói sau phẫu thuật. Hầu hết bệnh nhân tiếp tục chế độ ăn uống bình thường trong cùng một ngày thực hiện phẫu thuật. Thời gian phẫu thuật , khả năng phục hồi nhanh, không để lại biến chứng, chi phí tiết kiệm cũng là ưu điểm nổi trội của phương pháp này.

Phần lớn bệnh nhân bị chứng ngủ ngáy và OSA sau khi phẫu thuật điều trị ngủ ngáy theo phương pháp cấy ghép sợi Polyester sẽ giảm đáng kể chứng ngủ gật ban ngày, chứng ngủ ngáy. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng có thể sử dụng được phương pháp này. Vì vậy, nếu bạn đang có những triệu chứng sau, nên đi khám và nhận sự tư vấn của bác sĩ để chấm dứt rủi ro của chứng ngủ ngáy mang lại.

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ngủ ngáy và OSA:

+ Buồn ngủ nhiều lần trong ngày

+ Ngáy to

+ Thời gian ngưng thở khi ngủ kéo dài (được quan sát bởi người khác)

+ Tỉnh dậy đột ngột và khó thở

+ Miệng khô và đau họng khi thức dậy

+ Đau đầu vào buổi sáng

+ Mất ngủ hoặc khó ngủ

+ Giảm khả năng tập trung.

Hãy điều trị chứng ngủ ngáy kịp thời trước khi những biến trứng của chứng ngủ ngáy trở nên nghiêm trọng!!!.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460