PHẪU THUẬT ĐỘN CẰM, PHẪU THUẬT NÂNG CẰM

Tiêu chuẩn để đánh giá một khuôn mặt đẹp chính là sự tổng hợp hài hòa của các bộ phận trên khuôn mặt như: mắt, mũi, môi, cung mày, gò má,… Tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất khiến nổi bật lên các yếu tố đó lại chính là hình dáng của khuôn mặt.

Phần lớn người Châu Á đều mắc khiếm khuyết ở chiếc cằm lẹm, nhược điểm này khiến khuôn mặt thiếu vẻ tinh tế. Chính vì thế, việc lựa chọn phẫu thuật độn cằm, phẫu thuật nâng cằm Thái Lan bằng silicone là quyết định chính xác nhằm góp phần khắc phục nhược điểm của khuôn mặt.

Tại sao cần thực hiện phẫu thuật độn cằm, phẫu thuật nâng cằm?

Phẫu thuật độn cằm, phẫu thuật nâng cằm

Như bạn đã được biết, khuôn mặt được chia thành 3 tầng khác nhau gồm: tầng trên, tầng giữa và tầng dưới. Tầng trên là trán, chúng có cấu trúc cố định và có chức năng bảo vệ não nên hầu như không thể can thiệp cũng như thay đổi hình dạng. Chúng ta thường quan tâm và can thiệp vào tầng giữa vì nơi đó có sự xuất hiện của các bộ phận như: mũi, mắt, gò má…. mà ít quan tâm tới tầng dưới của khuôn mặt.

Thực tế, sự thay đổi hình dạng và kích thước của cằm ảnh hưởng rất lớn tới hình dạng khuôn mặt của bạn. Sẽ có sự khác biệt khi nhìn thẳng (mặt tròn, trái xoan, cằm bạnh, góc hàm to,…) và khi nhìn nghiêng (cằm lẹm, hay cằm nhô). Vì vậy cần đánh giá và đề nghị chỉnh cằm trong những trường hợp cần thiết để tạo được vẻ đẹp cân đối, hài hòa chung cho khuôn mặt.

Cằm có nhiều hình thái khác nhau nhưng khiếm khuyết thẩm mỹ của cằm chủ yếu thể hiện ở dạng cằm lẹm (thiếu độ nhô thẩm mỹ cần thiết). Phẫu thuật chỉnh hình cằm lẹm sẽ giúp tạo độ nhô phù hợp cho cằm, cân đối với cả khuôn mặt.

Sau khi thực hiện phẫu thuật độn cằm, phẫu thuật nâng cằm khuôn mặt bạn khi nhìn nghiêng trông sẽ thanh tú hơn, tôn hẳn vẻ đẹp đồng bộ của mắt, mũi, gò má…Nếu lo lắng về việc để lại sẹo, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đường mổ rất nhỏ nên gần như không để lại sẹo.

Phẫu thuật nâng cằm, phẫu thuật độn cằm được thực hiện cùng với cùng với các liệu pháp đi kèm khi nào?

 • Răng bạn bị hô
 • Xương hàm bị biến dạng hoặc không phù hợp với khuôn mặt.
 • Cằm nhỏ

Những điều cần lưu ý của phẫu thuật nâng cằm, phẫu thuật độn cằm

Để tránh các biến chứng và giảm các yếu tố nguy hiểm, bạn cần:

 • Ngừng hút thuốc.
 • Ngừng uống các đồ uống có cồn, các loại thuốc kích thích, thuốc thảo dược và thuốc (trừ các bác sĩ cho phép bạn tiếp tục), ít nhất hai tuần trước lịch trình phẫu thuật của bạn.

Quy trình phẫu thuật độn cằm, phẫu thuật nâng cằm

 • Trước phẫu thuật, bạn được các bác sĩ đánh giá mức độ thiếu hụt hoặc lẹm của cằm theo không gian 3 chiều, đánh giá hình thái chiều cao phân tầng mặt, xác định đường định hướng chuẩn: đầu mũi- môi và cằm, xác định hình thái xương hàm dưới. Qua đó lựa chọn chất liệu phù hợp với hình thái cằm và xương hàm dưới.
 • Bác sĩ tiến hành gây tê tại chỗ.
 • Tại niêm mạc, bác sĩ rạch một đường nhỏ khoảng 2cm. Sau đó bóc tách tại vị trí mong muốn để đặt miếng silicone vào.
 • Sau cùng, tiến hành khâu vết mổ.

Cuộc phẫu thuật chỉ diễn ra trong vòng 1 giờ. Bệnh nhân có thể trở về nhà sau phẫu thuật.

Chăm sóc hậu phẫu

 • Tránh tác động mạnh vào vết thương.
 • Chăm sóc răng miệng thường xuyên.
 • Hạn chế ăn thực phẩm cứng.

Rủi ro của phẫu thuật độn cằm, phẫu thuật nâng cằm

Một số rủi ro của phẫu thuật bao có thể xảy ra như: chảy máu, phản ứng bất lợi để gây mê, nhiễm trùng, chậm lành, không đối xứng, chấn thương thần kinh, và cần phải phẫu thuật sửa đổi….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460