QUÁ TRÌNH PHẪU THUẬT NGỰC KEYHOLE CỦA BẠN PHƯƠNG PHẠM

Dưới đây là bài chia sẻ sau chuyến phẫu thuật ngực với Bác sĩ Thawatchai tại Bệnh viện quốc tế Yanhee của bạn Phương Phạm thông qua sự hỗ trợ của chị Quỳnh Lưu – từ công ty dịch vụ Dulichkhamchuabenh.com, là văn phòng đại diện chính thức của Bệnh viện Yanhee tại Việt Nam.

Chia sẻ về phẫu thuật ngực phương pháp sẹo chữ U Mastectomy Keyhole tại bệnh viện Yanhee

Chia sẻ về phẫu thuật ngực phương pháp sẹo chữ U Mastectomy Keyhole tại bệnh viện Yanhee

Để sang Thái phẫu thuật hiển nhiên các bạn phải có:

  • Passport để xuất cảnh.
  • Vé máy bay khứ hồi sang Thái (nên book vé sớm để có giá tốt, có thể tham khảo Lion Air, Nok Air, Air Asia..).
  • Tiền (chi phí phẫu thuật+ăn ở+mua sắm).
  • Đối với chuyến đi này bạn cần tối thiểu 8-9 ngày.

Hãy yên tâm nếu bạn không biết tiếng Thái hoặc tiếng Anh, vì tại Bệnh viện Yanhee, bạn sẽ có thông dịch viên tiếng Việt hỗ trợ phiên dịch cho bạn suốt quá trình bạn thăm khám và phẫu thuật tại Bệnh viện.

Ngày thứ nhất: Ổn định chỗ ở tại khách sạn hoặc book phòng tại Bệnh viện Yanhee.

Mình chọn ở Bệnh Viện với chi phí là 800Baht, có thể ngủ được 3 người do mình đi cùng chị gái và bạn gái. Đến Bệnh Viện bạn sẽ được hướng dẫn đến quầy International để gặp phiên dịch viên tiếng Việt và được hướng dẫn thủ tục cần thiết.

Ngày thứ hai: Gặp Bác sĩ, làm thủ tục nhập viện.

Đi cùng phiên dịch gặp bác sĩ Phẫu thuật/Tâm lý theo lịch đã hẹn thông qua chị Lưu. (Văn phòng đại diện Yanhee tại Việt Nam)

Buổi sáng mình gặp bác sĩ Thawatchai để được thăm khám trực tiếp. Phương pháp phẫu thuật được bác sĩ đề xuất sau khi gửi hình cho bệnh viện là Double Incision hoặc Peri-areolar Incision. Sau khi sang Thái và khám trực tiếp bác sĩ đề xuất 2 phương pháp và phân tích thuận lợi và khó khăn của hai phương pháp:

– Double Incision: sẹo dài, lớn nhưng da sẽ căng phẳng, chỉ cần bó sau phẫu thuật 1 tháng, có thể thực hiện thu đầu ti cùng lúc.

– Keyhole U: sẹo nhỏ, để tránh bị da chùng (da không phẳng do ngực hơi xệ) phải bó sau phẫu thuật 2-3 tháng.

Mình chọn phương pháp thứ 2 và chấp nhận bó sau phẫu thuật 2-3 tháng. (thôi thì mặc áo bó biết lâu, giờ ráng thêm 3 tháng nữa cũng được cho sẹo nó nhỏ, còn ti thì tính sau).

Buổi chiều mình làm trắc nghiệm tâm lý và gặp 2 bác sĩ tâm lý để được cấp giấy chứng nhận đã qua khám tâm lý (có giấy của hai bác sĩ tâm lý mới được phẫu thuật). Bài trắc nghiệm tâm lý cũng như những câu hỏi của bác sĩ tâm lý nhằm đánh giá, xác định giới tính thực sự của mình.

Sau cùng mình gặp bác sĩ ngày mai sẽ gây mê để trao đổi và xác nhận với bác sĩ gây mê mình không có dị ứng thuốc hay tiền sử một số bệnh. Buổi tối sẽ có y tá đến đo huyết áp, nhiệt độ để đảm bảo mình đủ điều kiện để phẫu thuật.

Ngày thứ ba: Ngày phẫu thuật.

Từ sau 9h tối hôm trước đến khi phẫu thuật, bạn chỉ được uống nước lọc không được ăn thêm gì. Sáng sớm mình sẽ đi tắm và tắm bằng dầu tắm sát trùng trước khi mổ mà bệnh viện cấp.

Y tá sẽ vào cạo lông nách và cả lông ngực cho bạn. Sau đó y tá sẽ truyền thuốc và nước biển, thường xuyên kiểm tra huyết áp nhiệt độ của bạn trước khi phẫu thuật.

13h mình được đẩy vào khu vực mổ.

14h mình được đẩy vào phòng mổ và được gây mê, mình chỉ nhớ nói bác sĩ nói ngủ một lát đi, mọi việc sẽ ổn.

Mình không biết mình được đẩy ra phòng hồi sức khi nào, chỉ nhớ dần tỉnh do bác sĩ lay nhưng mình hoa mắt không thấy gì và có triệu chứng run lẩy bẩy nên được bác sĩ tiêm thuốc, một lát sau khá hơn mình được đẩy về phòng bệnh thì lúc đó là 19h30.

Sau khi mổ sẽ ảnh hưởng thuốc mê, do đó mình chỉ thều thào và hoàn toàn không thể ngồi dậy được quá 2-3 phút do sẽ xây xẩm muốn xỉu. Cho nên nếu bạn đi phẫu thuật một mình bạn HÃY bấm nút gọi y tá ở đầu giường để được đỡ dậy đi vệ sinh, tránh tự đi rồi xây xẩm sẽ té (rất nguy hiểm, ảnh hưởng vết mổ). Y tá rất dễ thương, bạn đừng ngại.

Sau phẫu thuật bạn sẽ được bó bởi một bản gen của bệnh viện, đeo một bình nhựa để dịch và máu từ vết mổ theo dây dẫn chảy xuống bình.

Ngày thứ tư: Nằm tại bệnh viện.

Sáng sớm sẽ có y tá đến lau mình và thay đồ cho bạn. Bệnh viện sẽ lo ăn uống cho bạn, ý tá sẽ đo nhiệt độ, huyết áp liên tục và cho bạn uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Cứ vài tiếng sẽ có cả 2-3 cô y tá đi vào, người đo huyết áp, người đo nhiệt độ, người đưa thuốc cho bạn uống.

Ngày thứ năm: Nếu mọi thứ ổn, bạn sẽ được xuất viện.

Trước 5h chiều sau khi được thăm khám và dặn dò về thuốc men. Bác sĩ đến phòng và thăm vết mổ của bạn để xem bạn có được xuất viện hay không.

Ngày thứ sáu, bảy, tám: Bạn được tự do đi chơi

Kiêng một số thực phẩm sau phẫu thuật, không mang vác đồ đạc hay xách đồ.

Ngày thứ chín: Quay lại tái khám và cắt chỉ.

Mình giữ vết thương kỹ và ăn kiêng nên bác sĩ bảo vết thương khô, lành tốt và cắt chỉ ngay trong hôm đó. Bác sĩ sẽ dặn dò và trả lời những câu hỏi của bạn, ý tá sẽ hướng dẫn bạn làm hai cái donut để giữ ti của bạn ổn định vị trí khi dán băng gạc.

Hospital fee là 150baht khoảng100.000 VNĐ.

Tổng chi phí cho Phẫu Thuật có thể coi như là 63tr VNĐ (không tính vé máy bay, chi phí ăn ở và mua sắm).

Mọi thắc mắc về đặt lịch, chi phí phẫu thuật cũng như có nhu cầu tư vấn các bạn có thể liên hệ với chị Dương Thị Quỳnh Lưu. Chị Lưu rất nhiệt tình và chu đáo, sẽ tư vấn và hỗ trợ trực tiếp cho bạn từ Việt Nam và thông qua phiên dịch tại Thái Lan. Mình không PR gì cả, chỉ là mình đã trải nghiệm và cảm thấy hoàn toàn có thể yên tâm nên giới thiệu cho mọi người. Do mình cũng đã liên hệ nhiều chỗ tư vấn và không thực sự hài lòng cho đến khi gặp chị Lưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460