REVIEW PHẪU THUẬT CẮT NGỰC Ở THÁI LAN

Đây là bài review Phẫu thuật cắt bỏ ngực tại Bệnh viện Yanhee Thái Lan do bạn T.H viết. Bạn đã thực hiện thành công cuộc phẫu thuật của mình với sự hỗ trợ của chị Quỳnh Lưu từ Yanhee.net.vn.

REVIEW MASTECTOMY FTM

Chào các bạn hôm nay mình sẽ review lại quá trình phẫu thuật cắt ngực bên Yanhee Thái Lan. Trước khi đi phẫu thuật chắc hẳn các bạn cũng sẽ tìm hiểu nhiều lắm, mình cũng vậy, tìm hiểu qua biết bao bài review trên mạng, sau đó thì mình đã quyết định sang Thái phẫu thuật mặc dù không biết tiếng hay là một thứ gì ở bên đó. Nhưng bạn yên tâm, sẽ có người hướng dẫn từ sân bay cho đến bệnh viện, ở bệnh viện sẽ có người phiên dịch nên không lo đâu nhé.

Sang Thái Lan phẫu thuật bạn sẽ mất 9 đến 10 ngày, chi phí phẫu thuật thì mỗi người sẽ khác nhau vì khuôn ngực cũng khác nhau. Mình đặt lịch hẹn với bác sĩ thông qua chị Dương Thị Quỳnh Lưu từ dịch vụ Dulichkhamchuabenh.com (nay là Yanhee.net.vn). Vì khuôn ngực của mình lớn và sệ nên mình phải làm phương pháp Double Incision + nipple graft (sẹo viền ngực + di dời đầu ti) với chi phí là 110000 bath (gần 75 triệu tiền việt), nếu thu nhỏ ti thì chi phí hết 35000 bath (gần 24 triệu). Do mình phải di dời đầu ti nhưng sang bên đấy các bác sĩ khuyên chưa nên thu nhỏ cùng 1 lúc vì nguy cơ hoại tử sẽ cao hơn.

Trước khi phẫu thuật bạn phải kiêng rượu bia, đồ uống, thuốc lá, vitamin, thực phẩm chức năng ít nhất là 2 tuần đến 1 tháng. Và sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn những ngày mình phẫu thuật ở Yanhee nha.

Ngày đầu tiên: Ổn định chỗ ở.

Mình ở khách sạn cách bệnh viện 700m. Ngày mình đi là vào thứ hai nên phải ở khách sạn một đêm vì bác sĩ làm việc từ 10h vào ngày thứ ba.

Ngày thứ 2: Đây là ngày đến bệnh viện Yanhee để gặp bác sĩ.

Khi đến sảnh bệnh viện, các bạn nhìn bên tay trái sẽ thấy cái biển International, các bạn bước vào đó đưa passport và nói đến từ Việt Nam thì sẽ gặp được chị phiên dịch. Chị phiên dịch sẽ hướng dẫn cho bạn làm thủ tục và vào khám với bác sĩ sẽ phẫu thuật cho mình. Và sau đó bạn sẽ đc gặp 2 bác sĩ tâm lí để xác nhận lại giới tính của mình. Phải có xác nhận của 2 bác sĩ tâm lí và sức khoẻ tốt thì bạn mới được làm phẫu thuật nha. Khi mọi thứ đã xong bạn sẽ đc nhận phòng và ở lại bệnh viện tối hôm đó. Tối hôm đó các ý tá sẽ vào đo nhiệt độ, đo huyết áp cho bạn đến 21h tối rồi y tá sẽ đưa thuốc ngủ cho bạn uống.

Ngày thứ 3: Ngày phẫu thuật.

7h: Buổi sáng y tá sẽ đến đưa đồ và cồn sát trùng, bảo mình đi tắm và thay đồ. Bạn tắm nhưng đừng xoá đi các đường vẽ mà bác sĩ đã vẽ trên ngực của bạn. Tắm xong y tá sẽ vào chuyền nước và cạo lông nách, lông vếu cho bạn.

12h30: Mình được đẩy xuống phòng phẫu thuật.

17h30: Phẫu thuật xong mình được cho nằm ở phòng hồi sức đến khi tỉnh lại thì mới được đẩy về phòng. Sau khi về phòng lúc đấy mình chỉ nói được thều thào thôi và rất buồn ngủ do vẫn còn thuốc mê. Sau đó mình rất buồn tiểu nhưng không tiểu được. Nếu có bị vậy các bạn cũng cứ yên tâm nhé vì mới phẫu thuật cơ thể chưa hồi phục được nên bận sẽ bị bí tiểu phải đi mấy lần mới tiểu đc. Nhưng đi tiểu thì các bạn phải gọi y tá vào nhé, kể cả có người thân đi cùng hay không cũng phải gọi y tá vào. Vì mới phẫu thuật đang còn ảnh hưởng của thuốc mê rất hay bị choáng, có người còn nôn nữa.

18h30: Bệnh viện sẽ chuẩn bị ăn tối cho bạn và y tá đưa thuốc cho bạn uống sau khi đã ăn.

21h30: Y tá sẽ vào đo nhiệt độ, huyết áp và đưa thuốc cho bạn uống.
Tối đó mình đi tiểu rất nhiều mà các y tá vẫn vui vẻ chăm sóc nên bạn không cần phải ngại nhé. Mình phải công nhận y tá bên này rất nhiệt tình và chu đáo.

Ngày thứ 4: Mình vẫn phải ở bệnh viện.

Bệnh viện sẽ chuẩn bị cho bạn ba bữa ăn, các y tá sẽ vệ sinh cho bạn, thay quần áo giúp bạn, đến giờ các y tá sẽ đưa thuốc vào cho các bạn uống. Bác sĩ sẽ vào kiểm tra vết thương và hỏi thăm bạn như thế nào. Các y tá sẽ vào đo nhiệt độ và kiểm tra huyết áp của bạn liên tục

Ngày thứ 5: Ngày ra viện.

Trước 5h bác sĩ sẽ tới thăm khám xem vết thương của bạn có ổn để được xuất viện không. Nếu được xuất viện, y tá sẽ đưa cho bạn một tờ hướng dẫn chăm sóc vết thương và phát thuốc cho bạn.

Ngày thứ 6,7:

Bạn được đi chơi thoải mái và phải kiêng một số đồ ăn có vị cay, lên men, đồ uống có cồn… và không được rinh vác nặng, hoạt động mạnh.

Ngày thứ 8: Hẹn tái khám.

Mình có hẹn tái khám nên phải quay lại bệnh viện. Vì mình ăn kiêng cử nên bác sĩ nói vết thương tốt, do mới phẫu thuật nên không cắt chỉ vào hôm đó được.

Ngày thứ 10: Cắt chỉ và trở về Việt Nam.

Đến ngày thứ 10 thì mình mới cắt chỉ và về Việt Nam để chăm sóc vết thương. Sau khi cắt chỉ, y tá sẽ hướng dẫn cho bạn cách dán nịt gen và được bệnh viện phát povidine với bông gạc. Một lần thay băng và rửa vết thương ở bệnh viện là 150bath (Đính chính: đây là hospital fee chứ phí tái khám, cắt chỉ đã bao gồm trong viện phí 110000 Baht). Đến khi về Việt Nam nếu có gì còn thắc mắc thì chị Lưu vẫn sẽ giải thích và trả lời câu hỏi của bạn rất nhiệt tình.

Bây giờ mình cũng đã phẫu thuật được một tháng rưỡi rồi, mình cảm thấy rất hài lòng khi phẫu thuật bên Thái Lan. Bác sĩ, y tá và tất cả mọi người bên đó rất nhiệt tình và chu đáo. Vết mổ rất tốt, không đau khi trời chuyển mùa mưa gió, chỉ có số mình hơi nhọ khi gần đến cuối rồi mua phải băng dán gạc bị dị ứng.

T.H.

Với mục tiêu đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, Bệnh viện quốc tế Yanhee không ngừng phát triển và tạo dựng chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng sau nhiều năm. Với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, có kinh nghiệm lâm sàng và uy tín hơn 20 năm trong ngành thẩm mỹ, cùng với các chuyên gia và y tá hết mình vì công việc, kết hợp việc cải tiến máy móc, các trang thiết bị hiện đại nhất để mang đến cho khách hàng sự đảm bảo về mặt ngoại hình, đồng thời đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe cho mỗi bệnh nhân. Không những liên tục cập nhật xu hướng thẩm mỹ mới trên thị trường, Bệnh viện quốc tế Yanhee luôn đặt vấn đề đạo đức lên hàng đầu, đem đến một môi trường khám và chữa bệnh tốt nhất hiện nay.

Yanhee.net.vn hân hạnh là đại diện chính thức tại Việt Nam của Bệnh Viện Quốc Tế Yanhee – Thái Lan. Với gần 10 năm kinh nghiệm, Dulichkhamchuabenh.com đã giúp hàng trăm khách hàng Việt Nam đến với công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ tiên tiến nhất thế giới!

Người hỗ trợ: Ms Quỳnh Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460