TIÊM HORMONE NAM CHUYỂN GIỚI

Là một người chuyển giới từ nữ sang nam, bạn hẳn quan tâm đến việc tiêm hormone nam nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu và muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về liệu trình này?  Hãy dừng lại một chút và tập trung vào những thông tin hữu ích về tiêm hormone nam chuyển giới mà Yanhee sẽ chia sẻ trong bài viết này!

TIÊM HORMONE NAM CHUYỂN GIỚI

TIÊM HORMONE NAM CHUYỂN GIỚI

Bạn đã bao giờ tự hỏi cơ thể sẽ thay đổi như thế nào sau khi tiêm hormone nam chuyển giới chưa? Tiêm hormone nam không chỉ là một quá trình y tế thông thường, mà còn là một bước đáng giá và ý nghĩa trên con đường bạn tìm lại chính mình. Khi bạn lựa chọn tiêm hormone testosterone, cơ thể bạn sẽ có những thay đổi sau:

  • Giọng nói sẽ trầm và khàn như giọng nam giới. Bạn sẽ dễ nhận thấy sự thay đổi này sau 3 – 12 tháng tiêm hormone.
  • Râu mọc dày hơn, lông phát triển rậm rạp trên cơ thể, rụng tóc da đầu. Khoảng 3 – 6 tháng sử dụng hormone bạn sẽ thấy rõ đặc điểm này
  • Dừng kinh nguyệt sau khoảng 2 – 6 tháng sử dụng hormone testosterone
  • Da nhờ và mụn sẽ xảy ra từ 1 – 6 tháng sử dụng hormone
  • Các chất béo sẽ phân bổ lại trên cơ thể. Bạn sẽ thấy giảm mỡ ở mông và ngực, vai u hơn, bắp chân và tay cũng to hơn sau khoảng 3 – 6 tháng theo phác đồ liệu trình hormone
  • Phì đại âm vật và teo nhỏ âm đạo. Nếu để ý bạn sẽ thấy sự thay đổi này diễn ra từ 3 – 6 tháng sử dụng hormone

Ngoài những sự thay đổi trên cơ thể, hormone testosterone còn tác động đến tâm lý và cảm xúc của bạn, đặc biệt giúp tăng cường cảm giác đồng thuận với giới tính nam mà bạn mong muốn. Bạn sẽ thấy tự tin hơn khi thể hiện mình với giới tính nam. Bên cạnh đó, testosterone còn giúp bạn giảm cảm giác lo lắng, căng thẳng và trầm cảm. Bạn có thể cảm nhận sự cải thiện về tinh thần, tăng khả năng tập trung và đối mặt với cuộc sống một cách tích cực hơn sau quá trình tiêm hormone nam.

Mặc dù việc tiêm hormone nam chuyển giới mang lại nhiều lợi ích và thay đổi tích cực, nhưng cũng có những rủi ro về sức khỏe mà bạn nên cân nhắc trước khi quyết định tiêm hormone:

  • Tác động phụ của hormone: Tiêm hormone nam có thể gây ra những tác động phụ như tăng mỡ máu, tăng huyết áp, sự gia tăng cơ bắp và tăng cân. Điều này có thể làm tăng nguy cơ các vấn đề sức khỏe như bệnh tim mạch, tiểu đường và béo phì. Đặc biệt nguy hiểm nếu bạn có tiền sử mắc các bệnh trên.
  • Thay đổi tâm lý và cảm xúc: Trong quá trình điều chỉnh hormone trong cơ thể, bạn có thể trải qua những biến đổi cảm xúc, từ hưng phấn đến cảm giác lo lắng, trầm cảm, hay thậm chí dễ bị tổn thương. Những thay đổi này cần được hỗ trợ tâm lý để đảm bảo tâm lý bạn ổn định trong quá trình sử dụng hormone testosterone.
  • Tương tác với các thuốc khác: Việc sử dụng hormone nam cần được cân nhắc kỹ lưỡng nếu như bạn đang dùng các loại thuốc khác để tránh tương tác không mong muốn.
  • Không phù hợp với mọi cơ địa: Không phải ai cũng phù hợp để tiêm hormone nam. Mỗi trường hợp là khác nhau vì vậy bạn cần được đánh giá cẩn thận bởi chuyên gia y tế trước khi quyết định thực hiện tiêm hormone.

Và lưu ý quan trọng bạn cần biết trước khi tiêm hormone là: Những thay đổi về cơ thể do hormone mang lại trong quá trình tiêm hormone nam chuyển giới chỉ tồn tại khi duy trì sử dụng hormone. Nếu ngưng sử dụng hormone, cơ thể sẽ trở về trạng thái trước khi dùng hormone và không còn duy trì những thay đổi đó. Việc tiêm hormone nam mang lại những thay đổi nhất định về ngoại hình và cơ bản, giúp bạn phát triển các đặc tính giới tính nam như lông rậm, teo âm đạo, mất kinh nguyệt, giảm mỡ và phát triển cơ bắp. Tuy nhiên, những thay đổi này chỉ là tạm thời và đòi hỏi bạn duy trì việc sử dụng hormone (có khi là cả đời) để giữ được những kết quả đã đạt được. Kể cả sau khi bạn thực hiện các thủ thuật y tế chuyển giới khác như cắt ngực, cắt tử cung, cắt bỏ buồng trứng và ống dẫn trứng, cắt bỏ âm đạo, tạo hình dương vật…

Tiêm hormone nam chuyển giới là một bước quan trọng trong việc tìm lại chính mình và trở thành người đàn ông bạn luôn mong muốn. Nhưng bạn không nên tự ý tiêm hormone mà không có sự giám sát của các chuyên gia y tế. Bạn có biết rằng tiêm hormone nam chuyển giới có thể gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng nếu không được thực hiện đúng cách?

Đó là lý do tại sao bạn nên chọn Bệnh viện Yanhee – một trong những cơ sở uy tín và chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực chuyển giới ở Thái Lan. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại. Bạn sẽ được tư vấn chi tiết về quá trình tiêm hormone nam chuyển giới, cũng như được theo dõi sức khỏe và tâm lý định kỳ. Hãy liên hệ với Yanhee.net.vn để được tư vấn và hỗ trợ thông tin về tiêm hormone nam chuyển giới nhé!

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460