PHẪU THUẬT CẮT NGỰC

Có thể nói vòng 1 căng đầy chính là bộ phận đầu tiên trên cơ thể phản ánh rõ ràng nhất bạn là một người phụ nữ, đấy là vốn trời cho mà nhiều người khao khát. Tuy nhiên đối với những bạn có nhu cầu chuyển giới nam, việc sở hữu bộ ngực lại là lý do khiến họ cảm thấy khó chịu và tự ti hơn bao giờ hết. Chính vì mong muốn thay đổi bộ phận cơ thể ấy mà trên con đường tìm lại bản ngã chính mình, quyết định đầu tiên đa số các bạn đều lựa chọn thực hiện là phẫu thuật loại bỏ ngực.

Ưu điểm khi phẫu thuật cắt ngực tại bệnh viện Yanhee

  • Bác sĩ chuyên môn tay nghề cao
  • Vết mổ thẩm mỹ, nhanh lành, hạn chế tối đa sẹo (Không những bầu ngực mà đầu ti cũng được thu nhỏ tương ứng)
  • Quy trình chăm sóc, điều trị trước và sau phẫu thuật chuyên nghiệp
  • Trước khi bắt đầu phẫu thuật, bạn được trao đổi với 2 bác sĩ tâm lý, vượt qua kỳ kiểm tra với 2 bác sĩ tâm lý, bạn sẽ được tiến hành phẫu thuật cắt ngực
  • Giấy chứng nhận sau khi phẫu thuật cắt ngực tại bệnh viện Yanhee giúp bạn dễ dàng tiến hành các bước chuyển giới sau (VD: cắt bỏ buồng trứng, tạo hình dương vật…) tại bất kỳ quốc gia nào. Giấy chứng nhận này cũng hỗ trợ bạn chứng minh giới tính và thay đổi giấy tờ tùy thân như CMND, passport… tương ứng.

Quy trình phẫu thuật cắt ngực tại bệnh viên Yanhee

Tại Bệnh viện quốc tế Yanhee, nhìn chung bác sĩ sẽ tiến hành cắt cũng như loại bỏ các mô mỡ ở hai bên bầu ngực của bạn, tiến hành thu nhỏ kích thước của núm vú và tạo hình bộ ngực cho giống hình dạng ngực của nam giới. Ngoài việc đòi hỏi các kỹ thuật phức tạp cũng như tay nghề chuyên môn của bác sĩ, quá trình phẫu thuật đòi hỏi bạn cần chuẩn bị tâm lý thật vững vàng.

Với trình độ y học ngày càng phát triển hiện đại, nhiều phương pháp phẫu thuật ngực mới đã ra đời nhằm đáp ứng những nhu cầu, phù hợp với từng kích cỡ ngực cũng như đặc điểm của từng người. Tại Yanhee, có thể kể đến những phương pháp phẫu thuật phổ biến nhất như:

– Phương pháp phẫu thuật sẹo viền ngực chữ I – Double Incision.

– Phương pháp phẫu thuật sẹo chữ T ngược – Inverted-T/T-Anchor dành cho đối tượng ngực lớn.

– Phương pháp phẫu thuật “Keyhole và Peri-areolar” dành cho đối tượng ngực nhỏ.

Phương pháp phẫu thuật sẹo viền ngực chữ I – Double Incision:

Phương pháp phẫu thuật sẹo viền ngực chữ I – Double Incision:
Phương pháp phẫu thuật sẹo viền ngực chữ I – Double Incision:

Quy trình thực hiện:

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành cắt hai đường ngang lớn phía dưới hai bên viền ngực, kế tiếp thực hiện vén chúng lên, sau đó sử dụng dao mổ lấy đi các tuyến vú cũng như các mô mỡ. Phần cơ bắp của bạn hoàn không bị ảnh hưởng cũng như phần da thừa sẽ được cắt bỏ một cách gọn gàng. Sau cùng, bác sĩ tiến hành khâu lại vết mổ.

   – Ưu điểm của phương pháp Double Incision:

Phương pháp mang lại hiệu quả cao, sau khi phẫu thuật ngực có hình dạng giống nam giới.

Phương pháp giúp bác sĩ dễ dàng loại bỏ tuyến vú và các mô mỡ.

Vết sẹo phẫu thuật nằm dưới ngực có thể được che khuất đi khi cơ bắp phát triển.

Việc điều chỉnh lại quầng ngực giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho hình dáng ngực.

   – Nhược điểm của phương pháp Double Incision:

Đối với cơ địa người dễ bị sẹo lồi, dễ tấy đỏ thì có nguy cơ vết mổ để lại vết sẹo khá lớn trên ngực.

Đôi khi gặp tình trạng mất cảm giác hoàn toàn hoặc mất cảm giác một phần ở “đỉnh núi”.

Những rủi ro thường gặp của mọi loại hình phẫu thuật như: chảy máu, nhiễm trùng,…

***Lưu ý: tác dụng của phuơng pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi người.

Phương pháp phẫu thuật sẹo chữ T ngược – Inverted-T/T-Anchor:

Phương pháp phẫu thuật sẹo chữ T ngược – Inverted-T/T-Anchor:
Phương pháp phẫu thuật sẹo chữ T ngược – Inverted-T/T-Anchor:

Như đã giới thiệu, phương pháp sẹo chữ T ngược là phương pháp phẫu thuật được thiết kế dành cho đối tượng phẫu thuật có kích cỡ ngực lớn và có phần đồ sộ.

Về quy trình thực hiện, phương pháp sẹo chữ T ngược có phần tương tự như phẫu thuật sẹo viền ngực chữ I – Double Incision. Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất là bác sĩ sẽ thực hiện thêm một đường cắt từ quầng ngực đến viền ngực, với mục đích lấy hết toàn bộ da và mô mỡ.

Khi tiến hành khâu vết mổ, bác sĩ sẽ đặt hai đường ống có kích thước nhỏ và dài dọc theo hai vết cắt. Hai đường ống này được nối thông ra bên ngoài cơ thể thông qua lỗ nhỏ dưới hai bên cánh tay hoặc dưới viền ngực, mỗi ống lại được nối với bình chứa. Mục đích của các ống này là thu gom những chất lỏng dư thừa, cũng như máu còn sót lại sau khi phẫu thuật nhằm tránh trường hợp chúng bị tích tụ lại dưới da.

Đối với quá trình thu nhỏ quầng ngực, có 2 kỹ thuật di dời Nipple Graft nhằm giống với ngực nam giới nhất:

Thông thường thì quầng ngực sẽ được cắt ra khỏi cơ thể trong quá trình phẫu thuật, tiếp theo chúng được thu nhỏ và ghép lại vào ngực ở vị trí cao hơn.

Khác với thông thường, bác sĩ có thể lựa chọn thực hiện kỹ thuật Pedicle. Kỹ thuật này giúp quầng ngực không bị cắt ra hoàn toàn mà vẫn được nối với cơ thể thông qua một cuốn mô (Stalk of tissue). Tiếp theo quầng ngực sẽ được di chuyển đến vị trí cao hơn mà chạm đến một mối liên kết với cơ thể bên trên. Phương pháp này giúp duy trì cảm giác chân thật ở quầng ngực hơn.

Lưu ý:

– Phương pháp phẫu thuật trên chỉ cần thực hiện một lần duy nhất là hoàn thiện.

– Có thể tái khám với bác sĩ 2 lần nhằm loại bỏ các chất lỏng trong hai ống dẻo, thực hiện rút chỉ khâu trong tuần đầu tiên, cũng như kiểm tra tình trạng vết thương sau phẫu thuật.

– Quá trình phẫu thuật có thể kéo dài trong khoảng 2-3 giờ. Do đó, bạn cần nghỉ lại 2 đêm ở bệnh viện để bác sĩ tiện theo dõi.

– Để bảo vệ vết thương khỏi nhiễm trùng và mau lành hơn, bạn cần đeo một dải quấn ngực từ 1-2 tháng.

– Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc vết thương, chế độ ăn uống phù hợp cũng như việc kiêng cử các hoạt động tay chân nặng nhọc.

Phương pháp phẫu thuật “Keyhole và Peri-areolar”:

Trái ngược với phương pháp phẫu thuật chữ T ngược dành cho đối tượng ngực lớn, Phương pháp phẫu thuật “Keyhole và Peri-areolar” lại được thiết kế dành cho đối tượng sở hữu ngực nhỏ.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách phẫu thuật vùng da sẫm tối xung quanh “núi đôi”.

Phương pháp sẹo chữ U – Keyhole:

Phương pháp sẹo chữ U – Keyhole:
Phương pháp sẹo chữ U – Keyhole:

Quy trình thực hiện:

Bác sĩ tiến hành cắt một đường nhỏ dọc theo viền của quầng “đỉnh núi” có hình dạng như chữ U, sau đó lấy các mô ngực ra nhờ vào kim hút mỡ. Không giống như Double Incision, quầng ngực của phương pháp này không được di dời hay thu nhỏ lại, “đỉnh núi” được nối với cơ thể thông qua một cuốn mô để duy trì cảm giác cho vùng này. Vết mổ sẽ được khâu lại khi các mô ngực được đưa hết ra ngoài.

Phương pháp sẹo chữ O – Peri-areolar:

Phương pháp sẹo chữ O – Peri-areolar:
Phương pháp sẹo chữ O – Peri-areolar:

Quy trình thực hiện:

Bác sĩ tiến hành cắt một đường tròn quanh quầng ngực có hình dạng như chữ O, sau đó các mô sẽ được lấy ra bằng dao mổ hoặc kim hút mỡ. Thu nhỏ lại kích thước quầng ngực, phần da thừa cũng được cắt bỏ theo vòng tròn vết mổ. Da cũng được kéo căng về vết mổ và quầng ngực, được gắn lại và hoàn toàn che đi vết mổ. “Đỉnh núi” có thể được di chuyển vị trí nhưng điều này còn tùy thuộc vào kích cỡ ngực ban đầu và vùng da ngực trống của mỗi cơ thể.

    – Ưu điểm của Keyhole và Peri-areolar

Hình dáng vết sẹo nhỏ.

Giúp người phẫu thuật cảm nhận được cảm giác chân thật ở “đỉnh núi”.

    – Nhược điểm của Keyhole và Peri-areolar

Tính thẩm mỹ không cao.

Hình dáng ngực không bằng phẳng hoàn toàn như nam giới.

Những rủi ro thường gặp của mọi loại hình phẫu thuật như: chảy máu, nhiễm trùng,..

***Lưu ý: tác dụng của phuơng pháp có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời.