Transguy, transgirl, transgender là ai?

“Không ai trong xã hội này có quyền lựa chọn giới tính của mình khi sinh ra, nhưng có quyền lựa  chọn cách sống của mình”. Giới tính không chỉ được quy định bởi thể xác mà nó là sự kết hợp đồng điệu giữa thể xác và tâm hồn. Tuy nhiên, giờ đây mặc dù không phải một đất nước đi sớm với các phong trào LGBT nói chung và người chuyển giới nói riêng nếu so với thế giới phương Tây nhưng một thập kỷ vừa qua, cộng đồng LGBT và người chuyển giới tại Việt Nam đã từng bước được nhìn nhận cởi mở hơn. Thế nên hôm nay hãy cùng bệnh viện Quốc Tế Yanhee tìm hiểu xem Transguy, Transgirl, Transgender là ai nhé.

ĐỊNH NGHĨA GIỚI TÍNH VÀ GIỚI

Giới tính là đặc điểm sinh học tạo nên sự khác biệt giữa nam giới và nữ giới, là bẩm sinh và đồng nhất. Nghĩa là giữa nam và nữ ở khắp mọi nơi trên thế giới đều có những sự khác biệt như nhau về mặt sinh học, không thể thay đổi được giữa nam và nữ, do các yếu tố sinh học quyết định.Ví dụ, phụ nữ có bộ phận sinh dục nữ và có thể mang bầu, sinh con và cho bú bằng chính bầu sữa của mình, còn nam giới có bộ phận sinh dục nam và có thể sản xuất ra tinh trùng.

Khác với giới tính, giới không mang tính bẩm sinh mà được hình thành trong quá trình sống, học tập và làm việc của con người từ khi còn bé đến lúc trưởng thành. Là sự khác biệt giữa vai trò, thái độ, hành vi ứng xử và các giá trị khác về mặt xã hội giữa nam giới và nữ giới. Do vậy giới có thể thay đổi được theo bản năng chúng ta mong muốn.

TRANSGUY, TRANSGIRL, TRANSGENDER LÀ AI?

Transgender là người chuyển giới hay còn gọi là người hoán tính, là trạng thái một người nhận thức bản thân thuộc về một giới tính khác với giới tính của cơ thể. Ví dụ, một người sinh ra với bộ phận sinh dục nữ sẽ được chỉ định là nữ nhưng lại tự cho bản thân là nam (Trans-guy), hoặc một người sinh ra với dương vật sẽ được chỉ định là nam nhưng lại tự cho bản thân là nữ (Trans-girl).

Đặc điểm của Trans Guy ( người chuyển giới nam): sinh ra trong cơ thể là nữ – giới tính sinh học là nữ nhưng nhìn nhận bản thân là nam ( bản dạng giới là nam). Phần lớn các Trans Guy cảm nhận, nhìn nhận bản thân là nam khi bắt đầu có ý thức về giới tính như tất cả mọi người. Họ sinh ra đã có suy nghĩ, sở thích, cách đi đứng, nói năng điển hình của nam giới: thích ăn mặc nam tính, thích để tóc ngắn,…vv. Tuy nhiên có nhiều Trans Guy đến tuổi trưởng thành mới nhận ra bản dạng giới của mình là nam.

TransGuy

Đặc điểm của Trans Girl( người chuyển giới nữ): là những người có giới tính khi sinh ra là nam giới nhưng lại nhận định bản thân mình là nữ giới, muốn được sinh ra với thân phận là một người con gái, sống như một người con gái thực thụ và khát khao được trở về với đúng bản dạng giới của mình để sống theo cách mà mình muốn.

TRANSGUY, TRANSGIRL, TRANSGENDER LÀ AI? THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ CHUYỂN GIỚI

Để trở thành một người chuyển giới, chúng ta cần sự can thiệp của những biện pháp y khoa để thay đổi giới tính của một người. Bao gồm những công đoạn kiểm tra về tâm lý, tiêm nội tiết tố và cuối cùng là phẫu thuật chuyển đổi bộ phận sinh dục. Các biện pháp chuyển đổi giới tính chỉ được thực hiện  thực hiện với trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi nếu có sự giám hộ từ người thân (do chưa đủ tuổi trưởng thành và dễ gặp tai biến y tế). Tuy vậy thì có một số trường hợp hiếm hoi vẫn có thể  thực hiện với những lý do bất khả kháng. Hiện tại có 61 quốc gia hợp pháp hóa việc chuyển đổi giới tính. Việt Nam là quốc gia thứ 62 trên thế giới và là thứ 11 tại Châu Á cho phép thay đổi giới tính trên giấy tờ tùy thân.

Với những thông tin chia sẽ trên, bệnh viện Quốc Tế Yanhee hi vọng có thể giải đáp một phần thắc mắc về TransGuy, TransGirl, Transgender là ai trong xã hội. Nếu bạn có nhu cầu hoặc muốn được tư vấn chuyên sâu hơn trong việc trở thành một Transgender thì đừng ngần ngại hãy liên hệ tới https://yanhee.net.vn/ . Bệnh viện Quốc Tế Yanhee hiện nay đang là một trong những bệnh viện đi đầu trong việc phẫu thuật chuyển giới tại Thái Lan và có trụ sở tại Việt Nam. Với đội ngũ các Bác sĩ chuyên ngành, được đào tạo bài bản và xuất sắc với nhiều năm kinh nghiệm phẫu thuật, bên cạnh đó là đội ngũ nhân viên luôn ý thức sâu sắc về việc quan tâm chăm sóc các bệnh nhân một cách tận tình và chu đáo nhất. Cùng cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại, bệnh viện Yanhee đã và đang đáp ứng các dịch vụ cũng như yêu cầu của khách hàng một cách tận tâm và chuyên nghiệp. Chính những yếu tố ấy đã góp phần tạo dựng nên uy tín và vị thế riêng cho bệnh viện, giúp Yanhee nhận được sự tín nhiệm và ủng hộ của đông đảo khách hàng từ khắp nơi trên thế giới.

Bệnh viện Yanhee Thái Lan cam kết những dịch vụ điều trị mà bệnh viện cung cấp luôn luôn đảm bảo chất lượng nhằm đạt kết quả tốt nhất.

Bệnh Viện Quốc Tế Yanhee

 

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460