CHUYỂN GIỚI TỪ NAM SANG NỮ BẰNG RUỘT GIÀ

Chuyển giới từ nam sang nữ bằng ruột già là một trong những phương pháp phẫu thuật chuyển giới đòi hỏi kỹ thuật phẫu thuật cao. Quá trình này bao gồm: tiến hành tạo âm đạo, cắt bỏ dương vật và duy trì tiêm định kỳ hormone Estrogen.

Chuyển giới từ nam sang nữ bằng ruột già là gì?

Chuyển giới từ nam sang nữ bằng ruột già được gọi là phương pháp Colon Vaginoplasty. Thời gian để tiến hành phẫu thuật này diễn ra trong khoảng 2 tuần, chi phí có thể chênh lệch tầm 300 triệu đồng, tùy từng trường hợp sức khỏe. 

Thông thường, phần bụng dưới có kết nối với ruột già, do đó có thể hình thành bộ phận âm đạo thông qua bộ phận này. Đây là phương pháp phẫu thuật rất phức tạp, đòi hỏi chuyên môn kĩ thuật cao. Ca phẫu thuật thường được tiến hành trong khoảng 6 tiếng.

Chuyển giới từ nam sang nữ với nhiều phương pháp rất phức tạp yêu cầu kỹ thuật cao, trong đó có phẫu thuật từ ruột già.

Thực hiện phương pháp Colon Vaginoplasty, phần bụng dưới có thể sẽ để lại sẹo. Do phương pháp này sẽ nối thông ruột, nên về lâu dài có thể dễ mắc các bệnh liên quan đến đường ruột, niệu đạo. Bên cạnh đó, người có dương vật kích thước nhỏ thường sẽ có tỉ lệ thành công cao hơn và sau khi nong âm đạo sẽ đẹp hơn.

Chuyển giới từ nam sang nữ bằng ruột già như thế nào?

Chuyển giới từ nam sang nữ bằng ruột già có thể là cái tên còn khá mới lạ với nhiều người. Phương pháp này sẽ thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu quá trình trước, trong và sau giải phẫu cùng Yanhee nhé!

Cần chuẩn bị gì trước phẫu thuật?

  • Trước khi tiến hành phẫu thuật, người có nhu cầu chuyển giới sẽ được tiêm hormon sinh dục nữ trong một khoảng thời gian liên tục trên 1 năm. 
  • Lưu ý, nếu người đang muốn chuyển giới đang dùng các loại thuốc chống đông máu, như: thuốc Clopidogrel (Plavix), Aspirin, Heparin, Warfarin, lập tức ngưng sử dụng ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật. Mọi lưu ý đều phải thực hiện theo chỉ dẫn và kiểm soát của bác sĩ. 
  • Từ 2 – 4 tuần trước và sau phẫu thuật, các bác sĩ sẽ khuyên người thực hiện phẫu thuật phải ngừng hút thuốc lá. Bên cạnh đó, để thực hiện phẫu thuật chuyển giới phải được cấp giấy chứng nhận từ bác sĩ tâm thần. Giấy này phải xác định rằng tâm lí của người muốn thực hiện chuyển giới phải bình thường và đạt đủ điều kiện để làm phẫu thuật chuyển giới.

Quá trình chuyển giới từ nam sang nữ bằng ruột già như thế nào?

Có nhiều phương pháp để chuyển giới từ nam sang nữ, nhưng phổ biến nhất vẫn là bước tạo âm đạo bằng việc lấy da từ dương vật và bìu dái. Và phương pháp tạo bộ phận sinh dục nữ (âm đạo) bằng việc sử dụng ruột già. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy ruột già một đoạn khoảng 7-8 inch để làm thành âm đạo. Đối với các bác sĩ tay nghề cao còn giúp tạo hình âm đạo thẩm mỹ, không khác gì phụ nữ bình thường.

Bác sĩ sẽ thăm khám và thống nhất phương pháp phẫu thuật cùng với người muốn chuyển giới trước khi tiến hành thực hiện phẫu thuật.

Người muốn chuyển giới có thể thực hiện kết hợp các phẫu thuật khác để bề ngoài trở thành một phụ nữ hoàn chỉnh, như: nâng ngực, nâng mông, thẩm mỹ khuôn mặt, giọng nói,… Để tiến hành phẫu thuật thuận lợi, bác sĩ sẽ thăm khám sức khỏe và tư vấn, thống nhất kế hoạch chọn phương pháp sao cho phù hợp với bệnh nhân. 

Chăm sóc sau phẫu thuật

  • Sau phẫu thuật chuyển giới bằng ruột già, phải chăm sóc vết mổ chu đáo. Thông thường, từ sau 7 đến 10 ngày là có thể cắt chỉ.
  • Trước khi xuất viện, các bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn cách chăm sóc vết mổ sao cho hợp lý.
  • Người chuyển giới phải kết hợp vệ sinh và thực hiện việc mở rộng âm đạo hằng ngày. Mỗi ngày thực hiện như vậy 2 lần cho đến khi vết mổ bên trong và bên ngoài âm đạo lành hẳn.
Chăm sóc sau phẫu thuật vô cùng quan trọng đảm bảo sức khỏe của người chuyển giới về lâu dài.

Rủi ro

Chuyển giới bằng phương pháp ruột già mang lại hiệu quả, nhưng cũng có thể xảy ra rủi ro như:

  • Vết mổ có thể bị nhiễm trùng, máu rỉ ra từ vết mổ.
  • Nếu ca phẫu thuật đó không đạt hiệu quả, bác sĩ sẽ phải phẫu thuật lại theo như mong muốn của bệnh nhân.
  • Ngoài ra, sau phẫu thuật chuyển giới, họ thường gặp một số rủi ro như lỗ âm đạo nhỏ, phải làm theo chỉ dẫn bác sĩ để có thể mở rộng âm đạo.

Chuyển giới nam sang nữ bằng phương pháp ruột già hay bằng nhiều phương pháp khác đều phải được thực hiện bởi tay nghề bác sĩ có chuyên môn cao. Vì đây là những ca phẫu thuật rất phức tạp, yêu cầu kỹ thuật, cơ sở vật chất hiện đại. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở chuyển giới nam sang nữ tại Thái Lan uy tín, liên hệ ngay với Yanhee để được tư vấn nhanh chóng!

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460