PHẪU THUẬT CẮT MÍ, BẤM MÍ THÁI LAN

Một đôi mắt to tròn có hai mí rõ ràng, trẻ trung, cân đối là mong muốn của rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên do gen di truyền nên phụ nữ Á Đông nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng thường không phải ai cũng sở hữu một đôi mắt đẹp. Chính vì vậy bên cạnh các dịch vụ hút mỡ, gọt cằm, nâng mũi thì dịch vụ phẫu thuật cắt mí và bấm mí Thái Lan cũng rất được chị em phụ nữ ưu ái và tin tưởng. Cũng bởi con mắt vốn được coi là cửa sổ tâm hồn, vùng da quanh mắt cũng vô cùng mỏng và nhạy cảm nên đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải cao, có nhiều kinh nghiệm trong nghề, hiểu biết sâu rộng về thẩm mỹ học và cấu trúc của mắt.

Chính vì vậy càng có nhiều người chọn phẫu thuật cắt mí và bấm mí Thái Lan tại bệnh viện Yanhee – nơi vốn được xem là nơi có nhiều bác sĩ thẩm mỹ cực kỳ mát tay và dày kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ.

Tùy vào mục đích, nhu cầu cũng như cấu tạo mắt của từng khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn và gợi ý phương pháp phù hợp với bạn. Cùng tìm hiểu sơ lược về các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt hiện nay.

Phẫu thuật cắt mí

Khi bạn có tuổi, mí mắt sẽ căng, các cơ yếu dần, chất béo dư thừa có thể nằm đọng lại trên và dưới mí mắt, khiến lông mày bị chùng, rủ xuống dưới mắt. Bên cạnh việc làm cho bạn trông già đi, còn khiến tầm nhìn bị giảm và suy giảm thị lực. Phẫu thuật cắt mí là phẫu thuật được thực hiện để loại bỏ da, cơ và chất béo dư thừa. Bác sĩ sẽ khử trùng và gây tê vùng mắt, sau đó khéo léo cắt bỏ phần da thừa, gỡ bọng mỡ dưới mắt và khâu lại bằng chỉ tự tiêu. Toàn bộ quá trình sẽ kéo dài trong khoảng từ 1 – 2 giờ tùy thuộc vào cấu tạo vùng mắt của mỗi người. Sau khi phẫu thuật, mắt của bạn có thể bị sưng và đổi màu, kích ứng mắt nhưng điều này sẽ được cải thiện mỗi ngày. Mắt của bạn gần như bình thường sau 2 tuần phẫu thuật cắt mí và sẹo sẽ lành hoàn toàn từ 6 – 12 tháng.

Phẫu thuật cắt mí trên
Phẫu thuật cắt mí trên
Phẫu thuật cắt mí dưới
Phẫu thuật cắt mí dưới

Như bất kỳ cuộc phẫu thuật, phẫu thuật cắt mí cũng có một số rủi ro như:

  • Nhiễm trùng
  • Phản ứng phụ của thuốc gây mê
  • Liệt tạm thời da mí mắt
  • Khô mắt, mắt dễ bị kích thích
  • Thay đổi tầm nhìn tạm thời
  • Sẹo
  • Tổn thương cơ mắt
  • Có khả năng rất thấp về tình trạng mù lòa do chảy máu sau mắt

Bạn nên tìm hiểu kỹ với bác sĩ về những rủi ro này. Trước khi hẹn phẫu thuật cắt mí mắt, bạn cần phải thảo luận với bác sĩ về những điều cần chuẩn bị cho ca phẫu thuật. Ngưng sử dụng các chất sau từ 2 tuần trước và sau khi phẫu thuật.

  • Ngừng hút thuốc: do các chất trong khói thuốc có thể làm giảm khả năng bình phục sau phẫu thuật cắt mí.
  • Ngừng các thức uống chứa cồn, thuốc kích thích hormon và các loại thuốc bổ. Thuốc chỉ được chấp thuận theo quy định của bác sĩ phẫu thuật.

Với phẫu thuật cắt mí, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt với đôi mắt to tròn, ánh nhìn linh hoạt, không còn da chùng hay bọng mỡ.

Bấm mí Thái Lan

Đối với trường hợp mắt một mí, mí lót hoặc hai mí mắt không đều, bác sĩ sẽ tư vấn dùng phương pháp bấm mí Thái Lan. Đây là hình thức không cần phẫu thuật mà sử dụng dụng cụ y khoa hiện đại để tạo nếp mí to, rõ ràng và tự nhiên phù hợp với khuôn mặt của bạn tuy nhiên lại không có hiệu quả vĩnh viễn như phương pháp phẫu thuật cắt mí. Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ bấm chuyên biệt để bấm bỏ đi vùng da thừa, nhẹ nhàng kéo mí và kích mí lên cho hai bên mí bằng nhau và cao hơn. Toàn bộ quá trình sẽ kéo dài từ 1 – 2 giờ. Bạn hoàn toàn có thể xuất viện sau cuộc tiểu phẫu bấm mí Thái Lan và quay lại tái khám sau 1 tuần.

Bấm mí Thái Lan
Bấm mí Thái Lan

Tuy phương pháp bấm mí Thái Lan đơn giản hơn phẫu thuật cắt mí nhưng bạn vẫn cần làm theo hướng dẫn của bác sĩ trước và sau tiểu phẫu để được kết quả tốt nhất

Hai phương pháp này đều yêu cầu bạn nghỉ ngơi, thư giãn nhẹ nhàng, không nên xem tivi, điện thoại quá nhiều trong ít nhất 3 ngày đầu sau khi làm phẫu thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460