LÀM THẾ NÀO ĐIỀU TRỊ TIỂU SÓN, TIỂU KHÔNG TỰ CHỦ

Tiểu Són, Tiểu Không Tự Chủ Là Hội Chứng Thường Gặp

Tiểu són, tiểu không tự chủ là hội chứng phức tạp dưới sự tác động, ảnh hưởng của thận, bàng quang. Hội chứng bao gồm tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu gấp có kiểm soát và không có kiểm soát. Điều trị tiểu són, tiểu không tự chủ là cả một quá trình lâu dài, việc làm đầu tiên cần phải thực hiện tìm ra nguyên nhân.

NGUYÊN NHÂN GÂY TIỂU SÓN, TIỂU KHÔNG TỰ CHỦ

Người mắc chứng tiểu són, tiểu không tự chủ có thể là bất cứ ai. Nhưng dễ mắc nhất vẫn là phụ nữ bởi vì những thay đổi trong quá trình mang thai. Bào thai lớn, áp lực mạnh lên bàng quang khiến việc tiểu tiện mất tự chủ diễn ra.

Tình trạng của thận bị suy yếu, nhóm cơ niệu xung quanh bàng quang dần yếu đi là một trong những nguyên nhân trọng điểm dẫn đến tiểu són, tiểu không tự chủ. Qua đó, ảnh hưởng của bàng quang mang tính tác động nhiều nhất. Khi bàng quang co bóp ngoài ý muốn hay co bóp quá mạnh sẽ gây tiểu són.

Những người chơi các môn thể thao hạng nặng hoặc các bệnh nhân đã từng phẫu thuật tầng sinh môn cũng rất dễ mắc phải chứng tiểu són, tiểu không tự chủ. Người thừa cân, béo phì, có tiền sử liên quan đến các bệnh về đường tiết niệu cũng không là ngoại lệ.

DẤU HIỆU CỦA TIỂU SÓN, TIỂU KHÔNG TỰ CHỦ

Những dấu hiệu dễ nhận biết nhất như:

  • Tiểu không tự chủ khi hắt hơi, ho, cười mạnh hoặc khi gắng sức bưng bê vật nặng.
  • Tiểu mất kiểm soát khi tập thể dục dù ở các bài nhẹ nhàng nhất.
  • Tiểu thường xuyên, có kiểm soát được hoặc không kiểm soát được. Chỉ nhỏ giọt hoặc rất ít mỗi lần tiểu.
    Nữ Giới Chiếm Tỷ Lệ Mắc Phải Hội Chứng Cao Hơn Nam Giới

NHỮNG BIẾN CHỨNG NẾU KHÔNG ĐIỀU TRỊ TIỂU SÓN, TIỂU KHÔNG TỰ CHỦ

Có rất ít người biết được tầm quan trọng của việc điều trị tiểu són, tiểu không tự chủ. Do đó, những người mắc phải hội chứng trên thường để đến khi càng nặng thêm hoặc xảy ra những biến chứng như: sốt phát ban, nhiễm trùng da vùng âm đạo. Nguy hiểm hơn là nhiễm trùng đường tiểu tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh về đường tiết niệu.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TIỂU SÓN, TIỂU KHÔNG TỰ CHỦ

Điều Trị Tiểu Són, Tiểu Không Tự Chủ

Nếu bạn đang bị cản trở các hoạt động thường ngày bởi hội chứng tiểu són, tiểu không tự chủ. Hãy đến ngay bệnh viện Yanhee để nhận được sự tư vấn, chuẩn đoán và chữa trị thích hợp.

Điều trị tiểu són, tiểu không tự chủ không phải là quá khó khăn tuy nhiên nó cần được lên một lộ trình thích hợp với từng người vì nó còn liên quan nhiều đến các bệnh lý nghiêm trọng khác. Ảnh hưởng xấu đến đời sống thường nhật, đặc biệt đối với những người lớn tuổi.

Đến ngay bệnh viện uy tín, thực hiện các xét nghiệm để phát hiện bệnh như: xét nghiệm niệu đạo học, soi bàng quang, chụp bàng quang, siêu âm vùng chậu…

Ngoài ra, lịch sử bệnh cũng cần được xem xét kĩ lưỡng. Sau đó, bạn sẽ nhận được bài tổng phân tích nước tiểu xem mình có mắc phải dấu hiệu của việc nhiễm trùng nước tiểu, hoặc những điều bất thường khác.

Những phương pháp thường được lựa chọn cho việc điều trị tiểu són, tiểu không tự chủ: thay đổi cách thức sinh hoạt, luyện tập các bài tốt cho bàng quang, vật lý trị liệu, sử dụng thuốc, chất tạo khối, phẫu thuật. Với mỗi người có tình trạng, nguyên nhân khác nhau mà có hướng chọn lựa việc điều trị thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0906 040 460